Hàn Quốc: Lũy kế số người xem phim nội địa tăng tới 180 triệu người.

Số lượng người xem phim Hàn Quốc dự kiến đạt kỷ lục trong năm nay với khoảng 180 triệu người.

Hàn Quốc: Lũy kế số người xem phim nội địa tăng tới 180 triệu người. - ảnh 1

Ủy ban xúc tiến điện ảnh Hàn Quốc hôm thứ Năm (20/9) cho biết, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, số người xem phim Hàn Quốc trong nước đạt 128 triệu người tính đến tháng 8 năm nay, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nếu xu hướng này được duy trì, số người xem phim Hàn Quốc trong năm nay dự kiến sẽ tăng hơn 13% so với năm 2011 với 180 triệu người. Đây là mức cao kỷ lục kể từ khi Ủy ban xúc tiến điện ảnh đưa ra thống kê số phát hành vé xem phim của các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào tháng 5 năm 2004.
Trong một tin liên quan, doanh thu của các chuỗi rạp chiếu phim đa năng CGV lớn nhất Hàn Quốc trong năm nay cũng dự kiến đạt 630,8 tỷ won (tương đương 565 triệu USD), tăng hơn 15% so với năm ngoái.
Theo các chuyên gia, lượng khách xem phim Hàn Quốc tăng vọt kéo theo doanh thu của các công ty điện ảnh tăng lên là do năm nay có nhiều phim ăn khách như phim “Những tên trộm” đã thu hút hơn 10 triệu người xem.
Tính đến ngày 20/9, có 7 bộ phim Hàn Quốc thu hút hơn 4 triệu người xem. Trong năm 2010 chỉ có 2 bộ phim Hàn Quốc và năm 2011 là 5 bộ phim đã thu hút hơn 4 triệu người xem.
Các chuyên gia cho biết, số liệu thống kê cho thấy, việc thu hút lượng khách xem phim Hàn Quốc không liên quan tới tình hình kinh tế mà quan trọng nhất là nội dung và chất lượng phim.

Theo kbs.co.kr

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác