Hàn Quốc: “Mang lại hạnh phúc cho người khuyết tật trí tuệ sẽ nâng cao phẩm cách quốc gia”.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho rằng, việc giúp các vận động viên thiểu năng trí tuệ có được cuộc sống hạnh phúc hơn sẽ thể hiện sự phát triển của xã hội, đồng thời nâng cao phẩm cách quốc gia.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Trong bài phát biểu định kỳ trên Đài phát thanh hôm thứ Hai (21/1), Ông Lee khẳng định, Thế vận hội Mùa đông Đặc biệt Pyeongchang 2013 dành cho người khuyết tật trí tuệ trên toàn thế giới, diễn ra ở thành phố Pyeongchang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc từ ngày 29/1 tới, là một sự kiện mang tính chia sẻ, tăng cường hiểu biết về người khuyết tật trí tuệ, từ đó nâng cao năng lực và sự hòa nhập xã hội của họ.
Liên quan đến vấn đề chia sẻ trong lĩnh vực kinh tế, Ông Lee nhấn mạnh, trong khi các nước phải cắt giảm nguồn viện trợ do tình hình kinh tế khó khăn, Hàn Quốc vẫn tăng viện trợ nước ngoài lên gấp đôi trong 5 năm qua. Điều này trở thành cơ hội khiến cộng đồng quốc tế đánh giá cao và tôn trọng sự nỗ lực của Hàn Quốc.
Theo Ông Lee, Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia được cả thế giới công nhận, không chỉ về kinh tế mà còn về cả lĩnh vực văn hóa, thể thao và tăng trưởng xanh.

Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác