Hàn Quốc mạnh tay với trang phục và vũ điệu "mát mẻ"

Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc vừa ra những quy định mới nhằm hạn chế việc các nghệ sĩ trong lứa tuổi vị thành niên ăn mặc mát mẻ, trình diễn những vũ điệu gợi cảm.

Những trang phục mát mẻ từ nay sẽ bị cấmNhững trang phục mát mẻ từ nay sẽ bị cấm

Theo Yonhap, Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (gọi tắt là KCSC) đã đưa ra thông báo trên trang web chính thức với nội dung: “Các đài truyền hình không được phát sóng những màn biểu diễn mà các nghệ sĩ ở tuổi vị thành niên có những vũ điệu phản cảm hoặc ăn mặc quá mát mẻ, phô bày da thịt”.

KCSC cũng kêu gọi các đài truyền hình không sử dụng tiếng lóng và ngôn ngữ internet trong các chương trình nhằm giữ gìn sự trong sáng của tiếng mẹ đẻ. Nếu chương trình nào không thực hiện những quy định mới, để xảy ra những sự cố phản cảm, sẽ bị cảnh báo hoặc thậm chí hủy bỏ chương trình và kỉ luật những người thực hiện.

Về lí do đưa ra những quy định mới này, phía KCSC cho rằng các nhà đài hiện đang quá chú trọng chạy theo tỷ lệ người xem mà bất chấp việc phát sóng những chương trình có nội dung thiếu trong sáng, thiếu lành mạnh. Các quy định mới này sẽ tiếp tục được xem xét dựa trên ý kiến của các chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí và các tổ chức liên quan để chính thức đi vào thực hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên KCSC có những hành động nhằm “bảo vệ các nghệ sĩ tuổi vị thành niên”. Hồi tháng 8.2011, ủy ban này từng cảnh cáo nữ ca sĩ HyunA (khi đó còn ở tuổi vị thành niên) vì những bước nhảy gợi cảm và đầy khiêu khích. Tuy nhiên, việc làm này cũng gây ra những tranh cãi dữ dội từ phía các fan của Kpop

Theo Yonhap

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác