Hàn Quốc: Mở rộng “Dịch vụ nhà dân đô thị” dành cho người nước ngoài.

“Dịch vụ nhà dân đô thị” để phục vụ cho khách ngước ngoài đến Hàn Quốc dự kiến ngày càng mở rộng . Các doanh nghiệp nhà dân độ thị hiện nay đã cung cấp những căn phòng trống của các gia đình Hàn Quốc với giá cả hợp lý để người nước ngoài vừa có thể giải quyết vấn đề nhà ở vừa có thể trải nghiệm văn hóa gia đình của Hàn Quốc.

Khách du lịch nước ngoài đang chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn tại một gia đình Hàn Quốc mà họ thuê. (Ảnh: Yonhap News)Khách du lịch nước ngoài đang chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn tại một gia đình Hàn Quốc mà họ thuê. (Ảnh: Yonhap News)

Vừa qua, thành phố Seoul đã công bố kế hoạch sẽ cung cấp dịch vụ nhà dân đô thị để người nước ngoài có thể thuê được các căn phòng của các gia đình Hàn Quốc, mở rộng số lượng các căn hộ cho thuê này lên tới 1000 phòng tại 350 nhà trong năm nay.

Theo số liệu thống kê mà Thành phố Seoul cung cấp thì trong năm 2013, số doanh nghiệp triển khai dịch vụ nhà dân đô thị này để phục vụ khách du lịch nước ngoài trong nội thành Seoul sẽ là 215 doanh nghiệp. Theo tài liệu được công bố thì phần lớn các địa điểm có thể cung cấp dịch vụ này cho khách nước ngoài là khu: Mapogu ở gần trường Đại học Hongik, Jongnogu với khu nhà Hanok truyền thống và khu nhà ở Gangnam – địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong ca khúc “Gangnam Style” của ca sỹ Psy.
Mấu chốt của kế hoạch mở rộng dịch vụ nhà dân đô thị mà thành phố Seoul công bố là xin giấy phép để quản lý những khu nhà cho người nước ngoài thuê như: nhà riêng có diện tích dưới 230m2, trung cư, nhà liên hợp, nhà dành cho nhiều thế hệ…
Hàn Quốc: Mở rộng “Dịch vụ nhà dân đô thị” dành cho người nước ngoài. - ảnh 2

 Con của khách du lịch nước ngoài thuê nhà dân đô thị đang chơi đùa với trẻ em Hàn Quốc. Thành phố Seoul đã công bố kế hoạch mở rộng dịch vụ nhà dân đô thị để khách nước ngoài có thể trải nghiệm nhà ở Hàn Quốc với giá phải chăng và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap News)

Dịch vụ nhà dân đô thị mới cũng cung cấp dịch phụ phiên dịch tức thì 7 ngôn ngữ để giúp khách nước ngoài không gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Dịch vụ này được triển khai bằng hình thức sử dụng phiên dịch qua điện thoại.  Ngoài ra, để khách nước ngoài có thể thuận tiện khi sinh hoạt tại Hàn Quốc, các ấn phẩm quảng bá đa dạng như: sách giới thiệu về các buổi biểu diễn, bản đồ du lịch, các địa điểm tham quan chính của Hàn Quốc.
Ông Kim Hyun Ho – thuộc ban phụ trách thiết kế văn hóa du lịch thành phố Seoul cho biết: “Dự kiến hệ thống tổng hợp giúp người nước ngoài có thể dễ dàng tìm kiếm nhà dân đô thị và đặt chỗ sẽ hoàn thiện vào khoảng trung tuần tháng 5 tới. Thông qua hệ thống này, khách nước ngoài có thể nhanh chóng được hướng dẫn và chọn nhà. Dự kiến hệ thống này sẽ cung cấp dịch vụ bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác