Hàn Quốc: Nhà Ga Văn hóa 284 chính thức mở cửa đón công chúng.

Sau 3 năm sửa chữa và 6 tháng tổ chức các sự kiện tiền khai trương, Nhà Ga Seoul Cổ đã chính thức mở cửa với tên gọi mới “ Nhà Ga Văn hóa Seoul 284”.

Hàn Quốc: Nhà Ga Văn hóa 284 chính thức mở cửa đón công chúng. - ảnh 1

Đặt tên theo tên gọi lịch sử Nhà Ga Seoul Cổ, Nhà Ga Văn hóa Seoul 284 đã tổ chức một buổi lễ khai trương vào ngày 2/4 với các chương trình biểu diễn có sự tham gia của các nhân vật quan trọng như Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Choi Kwang-sik, CEO Tổng Công ty Đường sắt Hàn Quốc Chung Chang-young và Choi Jung-sim, Giám đốc Quỹ Thiết kế và Thủ công Hàn Quốc. Triển lãm khai trương, Tương lai Cổ Xưa, đã chính thức mở cửa đón công chúng vào ngày 3/4.

Bộ trưởng Choi Kwang-sik phát biểu trong bài diễn văn chúc mừng tại buổi lễ khai trương “Mong rằng Nhà Ga Văn hóa Seoul 284 sẽ giữ vai trò là một “sân ga Hallyu” quảng bá văn hóa và nghệ thuật của Hàn Quốc ra khắp toàn quốc và thế giới. Nơi đây sẽ trở thành một không gian nghệ thuật và văn hóa đa phức phản ánh tinh thần Beopgochangsin (tạo ra những cái mới bằng cách học tập những cái cũ”.

Kể từ khi khai trương KTX, một tuyến đường sắt cao tốc vào năm 2004 và khai trương tòa nhà Ga Seoul mới, Nhà Ga Seoul Cổ đã bị lãng quên trong một thời gian. Vào năm 2007, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan chủ quản quản lý dự án và tòa nhà mới sửa chữa. Nhận thấy tầm quan trọng về kiến trúc và lịch sử của tòa nhà, dự án sửa chữa đã được tiến hành dựa trên những bức ảnh thể hiện những đặc điểm ban đầu của tòa nhà vào năm 1925.

Hơn thế, nội thất của tòa nhà được quyết định phải phù hợp với ký ức về Nhà Ga Seoul Cổ hơn 80 năm trước.

Sau khi dự án sửa chữa hoàn thành vào tháng 8/2011, Nhà Ga Văn hóa Seoul 284 đã thử tổ chức các sự kiện bao gồm biểu diễn âm nhạc, thời trang, và triển lãm nghệ thuật để tìm ra những tiềm năng và khả năng biến nơi đây thành một không gian văn hóa đa phức. Tương lai Cổ xưa, được đặt tên theo cuốn sách của Helena Norberg-Hodge, sẽ diễn ra đến ngày 15/6.

Tương lai Cổ xưa, do Giáo sư Kim Seong-won của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul chỉ đạo, trưng bày những dự án đặc biệt của kiến trúc sư Kim Swoo Geun, Seung Hyo-sang, Ahn Sang-soo, và Kang Joon-hyuk. Bao gồm các phương tiện quảng bá khác nhau như triển lãm, biểu diễn và phim, Tương lai Cổ Xưa là một nỗ lực hợp tác của các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, thiết kế hình ảnh và nghệ thuật biểu diễn với chủ đề “Không gian bắt đầu sáng tạo văn hóa bằng cách nào?”. Tương lai Cổ Xưa đặc biệt nêu bật nét văn hóa của cuộc sống hàng ngày ở Hàn Quốc hiện đại qua Nhà Ga Seoul Cổ  được đặt tại trung tâm trong quá trình hiện đại hóa.

Các sự kiện và chương trình văn hóa đặc biệt sẽ được tổ chức đến khi triển lãm kết thúc. Trên tầng 2, căn phòng mang tên Grill sẽ tổ chức các buổi biểu diễn nhỏ, tọa đàm bàn tròn, và biểu diễn múa truyền thống Hàn Quốc thông qua chương trình Văn hóa Grill Kang Jun-hyuk. Ngoài ra, một dự án sẽ được diễn ra nhằm chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của Nhà Ga Seoul Cổ qua những bức ảnh, mời người dân cùng tham gia. Những người tham gia có thể sử dụng các máy vi tính tại triển lãm để đăng tải những hình ảnh cũ của họ chụp về Nhà Ga Seoul Cổ hay những hình ảnh mới của Nhà Ga Văn hóa Seoul 284.

Nhà Ga Văn hóa Seoul 284 cũng tổ chức một triển lãm tiêu biểu giới thiệu một video về dự án sửa chữa, các nguyên liệu xây dựng từ tòa nhà Nhà Ga Seoul Cổ, và những tờ rơi và ấn phẩm liên quan.

Hơn thế, chương trình biểu diễn chào mừng khai trương như biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc samulnori, sẽ được diễn ra vào các ngày cuối tuần vào lúc 11.30 sáng từ tháng 4 đến tháng 5 tại quảng trưởng trước Nhà ga Văn hóa Seoul 284. Các sự kiện sắp tới tại đây bao gồm biểu diễn âm nhạc Sống tại Hàn Quốc, sẽ giới thiệu 27 nhóm nhạc Hàn Quốc vào ngày 7-8/4.

Nhà ga Văn hóa Seoul 284 được mở cửa hàng ngày từ 10:00 sáng đến 7:00 tối ngoại trừ thứ 2. Để người dân nâng cao chất lượng cuộc sống của mình và hỗ trợ phát triển nơi này thành trung tâm nghệ thuật tại Hàn Quốc, hầu hết các triển lãm và chương trình biểu diễn sẽ mở cửa miễn phí.

Bất cứ người dân hay nhóm người dân nào muốn thuê nơi này để tổ chức các sự kiện văn hóa có thể liên hệ qua trang chủ at http://culturestationseoul284.org/ hoặc số điện thoại 02-3407-3500

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác