Hàn Quốc: Những bãi biển Pusan “mặc chiếc áo văn hoá”

Cùng với số lượng mở cửa đón khách ngày càng tăng lên theo từng tháng, những bãi tắm biển tại thành phố Pusan giờ đây không chỉ đơn thuần là không gian tắm biển, các trò chơi dưới nước mà đang dần trở thành trung tâm văn hoá nghệ thuật.

Hàn Quốc: Những bãi biển Pusan “mặc chiếc áo văn hoá” - ảnh 1

Cùng với số lượng mở cửa đón khách ngày càng tăng lên theo từng tháng, những bãi tắm biển tại thành phố Pusan giờ đây không chỉ đơn thuần là không gian tắm biển, các trò chơi dưới nước mà đang dần trở thành trung tâm văn hoá nghệ thuật.

Những buổi biểu diễn âm nhạc, kịch, các tác phẩm mỹ thuật và nghệ thuật sắp đặt đa dạng, những bộ phim được công chiếu trên những màn hình lớn lắp đặt tại bãi biển…Mùa hè năm nay, tất cả những loại hình giải trí, văn hoá nghệ thuật đều tập trung tại bãi biển Pusan.

5 bãi biển nổi tiếng như Haeundae, Gwanganri, Dadaepo…đã kéo dài thời gian mở cửa từ tháng 7,8 mở rộng ra háng 6 đến tháng 9 và theo đó, những buổi biểu diễn văn hoá nghệ thuật trên bãi biển của các đoàn nghệ thuật địa phương cũng nhanh chóng được lên kế hoạch.

Văn hoá nghệ thuật biểu diễn nở hoa trên bãi biển Haeundae

Những buổi biểu diễn ghita diễn ra hàng đêm trên đường phố lân cận bãi tắm Haeundae và các quảng trường nơi thường diễn ra các sự kiện của thành phố.

Bãi biển Haeundae dường như tràn ngập trong âm nhạc bởi những buổi biểu diễn với phong cách đa dạng diễn ra hàng đêm tại các quán café ven biển.

Vào chiều thứ 7 tuần thứ 2, thứ 4 hàng tháng, bãi biển Haeundae sẽ biến thành sân khấu của những người trẻ tuổi.

Quảng trường nơi diễn ra các sự kiện trở thành không gian văn hoá của thanh thiếu niên, nơi thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ qua những chương trình như Supermagic Festival, Lễ hội mùa hè, Super star Haeundae, Liên hoan âm nhạc thanh thiếu niên….

Ngoài ra còn gặp nhiều các khu vực trải nghiệm trò chơi dân tộc như bập bênh, đánh cờ cùng các môn thể thao bãi biển như bóng chuyền bãi biển, bóng đá trên bãi cát biển.

Cuối tuần, người dân thành phố Pusan lại cùng nhau học và thưởng thức các lễ hội khiêu vũ Salsa với sự tham dự của các nhóm nhảy trong và ngoài nước tại những buổi tiệc trên bãi biển mà người dân có thể trực tiếp cùng tham dự đem lại niềm vui cho khách du lịch.

Bãi cát biển Gwanganri trở thành sân khấu biểu diễn
Hàn Quốc: Những bãi biển Pusan “mặc chiếc áo văn hoá” - ảnh 2

Những buổi biểu diễn nhạc trên đường phố như nhạc Jazz, Mime, Saxophone diễn ra vào buổi tối hàng ngày tại sân khấu biểu diễn trên bãi biển Gwanganri. Và cứ đến cuối tuần, những lễ hội âm nhạc bãi biển với sự tham gia của các ca sỹ địa phương biểu diễn ghita, nhạc nhẹ lại diễn ra tại đây.

Người dân thành phố còn được thưởng thức các bộ phim thông qua màn hình tương tác ‘Interactive Wall’ cùng 6 buổi biểu diễn kịch ngoài trời trên đường ven biển trong suốt thời gian bãi tắm mở cửa đón khách.

Những tác phẩm nghệ thuật ánh sáng, nghệ thuật sắp đặt tại bãi biển Gwanganri níu kéo bước chân du khách dừng lại để chiêm ngưỡng, ngoài ra các triển lãm mỹ thuật, thủ công, triển lãm ảnh diễn ra định kỳ tại tầng 2 Trung tâm Văn hoá biển.

Sân khấu nước ở Dadaepo

Sân khấu nước tại bãi biển Dadaepo – nơi đang giữ vị trí là sân khấu nước lớn nhất ở Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho các buổi biểu diễn nhạc nước theo từng chủ đề tại sân khấu này.

Những liveshow của 7080 diễn ra hàng đêm trên bãi biển Songdo được kỳ vọng sẽ làm sống lại không khí đặc trưng của bãi biển lâu đời này.

Thời gian mở cửa đón khách được kéo dài thêm cùng với kế hoạch biến các bãi biển thành sân khấu văn hoá nghệ thuật, thành phố Pusan đang trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa hè năm nay.

 

 Theo korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác