Hàn Quốc nới lỏng quy định để thu hút du khách

Hàn Quốc dự kiến nới lỏng các qui định đầu tư trong nước và thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài nhằm thu hút khách du lịch và tăng doanh thu.

Cảnh đẹp chùa Hàn QuốcCảnh đẹp chùa Hàn Quốc

Thông qua các lễ hội, Hàn Quốc hy vọng đến năm 2020 tăng doanh thu lên 30 tỷ USD từ mức 9 tỷ USD hiện nay, đồng thời thu hút 20 triệu du khách so với con số 7 triệu hiện nay.

Mặc dù ngành du lịch Hàn Quốc gặp khó khăn trong khủng hoảng kinh tế, song du khách đến nước này năm 2009 vẫn tăng 15%.

Bộ trưởng Văn hóa Yu In-chon cho biết các chiến lược mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch và kích cầu đầu tư là cần thiết.

Để đạt mục tiêu trên, Chính phủ Hàn Quốc quyết định giảm 30% giá thuê đất đối với các công ty phát triển du lịch và cho phép xây dựng các cửa hàng miễn thuế mới ở thành phố Daegu và Yeosu, nơi nhiều lễ hội quốc tế dự kiến diễn ra trong thời gian tới.

Hàn Quốc cũng sẽ xây dựng thêm các khách sạn và các trung tâm thể thao gần bốn con sông chính phù hợp với các dự án và xây dựng công viên dọc theo các con sông này.

Theo chiến dịch "Viếng thăm Hàn Quốc" 2010-2013, Chính phủ cũng sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa lớn để thu hút khách du lịch, trong đó có Lễ hội làn sóng Hàn Quốc và Lễ hội Lương thực và Du lịch toàn cầu./

Theo Vietnam+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác