Hàn Quốc: Phạt nặng các HLV chửi mắng học trò

Hàn Quốc đã công bố những biện pháp nhằm bảo vệ vận động viên trước những huấn luyện viên có thói quen sử dụng ngôn từ không đúng mực đối với học trò,

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã giới thiệu về bảng đánh giá "thái độ chấp nhận" đối với các huấn luyện viên, những người bị cho là luôn dùng những biện pháp mạnh kể cả đánh đập để yêu cầu vận động viên tập nặng hơn.
Trước đó, một cuộc tranh luận trên cả nước Hàn Quốc đã nổ ra về việc có nên theo dõi cách huấn luyện của các huấn luyện viên, cũng như những cơ quan thể thao có nhiệm vụ phải sử dụng những chuyên gia độc lập để tiến hành điều tra về các vụ việc có vấn đề.
Bất cứ cơ quan thể thao nào không đáp ứng được những yêu cầu trong bảng đánh giá trên sẽ đối diện với nguy cơ bị chính phủ Hàn Quốc cắt giảm trợ cấp.
Mới đây, một cuộc khảo sát 898 vận động viên, 85 phụ huynh và 66 huấn luyện viên đã cho kết quả khá cao về những vụ huấn luyện viên đánh vận động viên.
Gần 30% vận động viên cho biết họ đã bị đánh bởi huấn luyện viên, 9,5% cho biết họ bị lạm dụng tình dục.
Tuy nhiên, khảo sát trên không cho biết về mức độ chịu đựng của các nạn nhân.
Khoảng 23% vận động viên cho biết họ coi những biện pháp mạnh làm động lực trong tập luyện, trong khi 47% phụ hunh cho rằng họ biết con mình bị đánh nhưng không báo cáo vì sợ có thể ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.
Năm 2006, sáu vận động viên môn trượt băng ở Hàn Quốc đã bỏ trốn khỏi một trung tâm huấn luyện, sau khi phàn nàn về việc thường xuyên bị huấn luyện viên đánh đập.
Năm ngoái, Bộ thể thao Hàn Quốc đã phỏng vấn tất cả những vận động viên nước này tham dự Olympic 2012, sau khi một vận động viên cáo buộc bị đánh nhiều lần bởi huấn luyện viên của mình./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác