Hàn Quốc quảng bá loại du lịch MICE ở Việt Nam

Ngày 5/10, chi nhánh tại Hà Nội của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: Hàn Quốc sẽ tổ chức hội thảo quảng bá du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) tại Hà Nội vào ngày 7/10.

Hàn Quốc quảng bá loại du lịch MICE ở Việt Nam - ảnh 1

Hội nghị dự kiến có khoảng 180 đại biểu đại diện các bộ, ngành liên quan phía Việt Nam, khách mời phía Hàn Quốc, đại diện các cơ quan ngôn luận, báo chí và các công ty du lịch Hàn Quốc và Việt Nam.

Việt Nam là điểm dừng chân quảng bá du lịch MICE thứ 2 của Hàn Quốc sau Thượng Hải (Trung Quốc) trong chiến dịch quảng bá cho hình thức du lịch "incentive" (khuyến khích) mới phát triển ở Hàn Quốc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao số lượng lẫn chất lượng cho toàn ngành du lịch nước này.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế cao trong khu vực Đông Nam Á với nền tảng chính trị ổn định, người dân cởi mở trong việc tiếp nhận văn hóa quốc tế.

Do đó, trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc đã tăng gấp hai lần, trong tương lai có triển vọng Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường du lịch chính của Hàn Quốc.

Chính vì lẽ đó, Hàn Quốc đã thành lập văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng thời chọn ca sỹ Mỹ Linh làm Đại sứ du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hiện Hàn Quốc và Việt Nam đang hợp tác để cùng bầu chọn cho di sản của 2 nước là đảo Jeju (Hàn Quốc) và Vịnh Hạ Long (Việt Nam) trong cuộc đua nước rút giành danh hiệu "Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới," dự kiến công bố vào ngày 11/11/2011.

Nếu trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, 2 di sản này của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại những lợi ích to lớn hơn trong lĩnh vực thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.

Hội thảo quảng bá du lịch MICE tại Hà Nội lần này diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó đáng chú ý là triển lãm du lịch với các gian hàng của các doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc và đại diện cơ quan du lịch của Seoul, Daejeon, Jeju.../.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác