Hàn Quốc: Quy hoạch phố du lịch tại khu vực Gangnam và Itaewon ở Seoul

Để đáp ứng và thu hút tốt hơn nhu cầu du lịch của du khách nước ngoài tìm đến thủ đô Seoul, chính quyền Seoul sẽ quy hoạch một khu phố ngôi sao làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) tại khu Gangnam và phố ẩm thực thế giới tại Itaewon.

Hàn Quốc: Quy hoạch phố du lịch tại khu vực Gangnam và Itaewon ở Seoul - ảnh 1

Theo đó, văn phòng quận Gangnam sẽ đặt các công trình điều khắc, các bức tượng dọc theo chiều dài 1km từ phường Cheongdam đến phường Apgujeong, nơi các công ty quản lý ngôi sao đặt trụ sở.
Tại khu phố này, các màn hình LED cũng sẽ chiếu các đoạn videoclip, phim truyền hình và phim điện ảnh có sự góp mặt của các ngôi sao Hàn Quốc cùng các dấu tay, dấu chân được in hình trên các tuyến đường để biến nơi đây thành một địa điểm thu hút du khách nước ngoài.
Còn tại Itaewon, Chính quyền Seoul sẽ thành lập khu phố ẩm thực toàn cầu. Đây là khu vực vốn nổi tiếng là khu phố quốc tế.
Văn phòng quận Yongsan, Seoul cho biết, sẽ bố trí các cửa hiệu, nhà hàng mang đậm nét văn hóa của 30 nước trên thế giới ở đoạn đường 510m với trọng tâm là ga Itaewon.
Seoul cũng lên kế hoạch phát triển các tour du lịch kết hợp giữa thời trang và mua sắm, ẩm thực hay dịch vụ y tế để đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương.

Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác