Hàn Quốc quyết tâm đăng cai Olympic mùa Đông 2018

Thành phố Pyeongchang của Hàn Quốc đang phải chạy đua cùng các thành phố Annecy (Pháp) và Munich (Đức)

Khu thi đấu trượt tuyết của Hàn QuốcKhu thi đấu trượt tuyết của Hàn Quốc

Theo Uỷ ban thẩm định của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), kế hoạch đăng cai của thành phố Pyeongchang được đánh giá cao hơn so với 2 lần vận động đăng cai trước đó, nhưng vẫn chưa phải là địa điểm tối ưu để tổ chức Olympic mùa Đông 2018.

Pyeongchang đang phải chạy đua cùng các thành phố Annecy (Pháp) và Munich (Đức). Trước đó, thành phố của Hàn Quốc từng thất bại trước các đối thủ đến từ Canada và Nga trong 2 lần vận động đăng cai.

Ông Gunilla Lindberg, trưởng đoàn thẩm định của IOC cho biết, uỷ ban thẩm định đánh giá cao những tiến bộ trong chiến dịch vận động đăng cai của đại diện đến từ Hàn Quốc, cũng như cam kết ủng hộ mạnh mẽ từ chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã lựa chọn câu khẩu hiệu cho chiến dịch đăng cai của mình là “Vì những chân trời mới”, nhằm nhấn mạnh vào yếu tố phát triển kinh tế theo hướng xanh, sạch, thân thiện với môi trường của Hàn Quốc và cơ hội để các môn thể thao mùa đông hướng đến thị trường châu Á rộng lớn, giàu tiềm năng phát triển.

Để thể hiện sự ủng hộ của chính phủ, cả Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc đều thực hiện những cuộc đi thăm, khảo sát chính thức ở thành phố tổ hợp Pyeongchang.

Đến nay, châu Á mới chỉ tổ chức Thế vận hội mùa Đông có 2 lần, tại thành phố Sapporo, Nhật Bản vào năm 1972 và Nagano, Nhật Bản năm 1998.

Hàn Quốc hiện có đoàn thể thao mạnh nhất châu Á trong 2 kỳ Thế vận hội mùa Đông gần đây nhất. Tại Olympic mùa Đông 2010 ở Vancouver, Canada, đoàn Hàn Quốc đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng huy chương với 14 huy chương các loại, trong đó có 6 huy chương Vàng./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác