Hàn Quốc: Sử dụng công nghệ cao tại giải Điền kinh thế giới 2011

(Cinet) - Nước chủ nhà Hàn Quốc đã sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao, thân thiện với môi trường tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2011 đang diễn ra tại Daegu.

Hình ảnh tại buổi lễ khai mạc giải Điền kinh thế giới 2011Hình ảnh tại buổi lễ khai mạc giải Điền kinh thế giới 2011

Việc áp dụng các thiết bị kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường đã minh chứng cho công tác chuẩn bị hết sức chu đáo cũng như những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng của giải đấu của nước chủ nhà Hàn Quốc.

Đầu tiên là chiếc máy san lấp cát chạy bằng điện được dùng phục vụ thi đấu môn nhảy xa và nhảy ba bước. Đây là giải đấu đầu tiên mà hệ thống san bằng mặt cát bằng điện tử được áp dụng trên thế giới.

Trước đây, công việc này do các nhân viên thực hiện sau mỗi lần VĐV thi đấu. Nhưng giờ đây chỉ cần ấn nút, máy sẽ tự động san cát hố nhảy. Máy chẳng những rút ngắn thời gian từ 5 phút xuống còn 30 giây mà còn đảm bảo chính xác về độ cao mặt cát.

Ngoài ra, những chiếc xe được điều khiển từ xa và chạy trong sân để thu nhặt những cây lao, đĩa, tạ... cũng được sử dụng. Những chiếc xe này giúp VĐV rút ngắn thời gian chờ đợi để có thể duy trì sự tập trung khi thi đấu. Ngoài ra, hình ảnh các nhân viên phục vụ phải chạy quanh sân sẽ không còn để tránh nỗi lo bị thương vì những sự cố trong thi đấu của VĐV.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc mặt cỏ cho VĐV có điều kiện thi đấu tốt nhất cũng hoàn toàn làm bằng máy. Một chiếc xe với vòi phun nước và thuốc trừ sâu phía sau có thể phun phủ mặt cỏ bằng với kích thước một sân thi đấu bóng đá trong 10 phút. Ngoài ra còn có những chiếc xe scooter có thể chạy với tốc độ 20km/giờ dùng để di chuyển nhanh giữa các góc sân hay những chiếc xe điện được sử dụng để chở rào cho các nội dung chạy vượt rào hoặc chở VĐV...

Giải điền kinh vô địch thế giới với khẩu hiệu “Ước mơ, nhiệt thành, thử thách” đã chính thức khai mạc tại Daegu – Hàn Quốc vào tối 27-8. Giải năm nay thu hút 1.945 VĐV từ 202 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tranh tài. Giải sẽ khép lại vào ngày 5-9 tới.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác