Hàn Quốc: Taekwondo không chỉ là thi đấu.

Năm 2012, đoàn biểu diễn Kukkiwon đã kết nối 5 đại dương 6 châu lục,đi đến các thành phố ở khắp nơi trên thế giới có tổ chức các sự kiện lớn liên quan đến Hàn Quốc để mang đến cho người dân khắp mọi miền sự thú vị và hấp dẫn của Taekwondo.

Hàn Quốc: Taekwondo không chỉ là thi đấu. - ảnh 1

Chỉ trong năm 2012, đoàn biểu diễn Kukkiwon đã tham gia các sự kiện được tổ chức ở 19 quốc gia, biểu diễn Taekwondo và nỗ lực quảng bá môn võ này cũng như góp vai trò mở rộng quan hệ ngoại giao giữa các nước. Vào tháng 3/2012, trong sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Luxembourg và ‘Đại hội Taekwondo lần thứ 33 được tổ chức tại Bỉ’, đoàn biểu diễn đã đến thăm 7 nước châu Âu, 2 nước Bắc Mỹ, 2 nước Nam Mỹ, 3 nước châu Phi, 1 nước Trung Đông, 3 nước châu Á và Australia. Quãng đường đoàn biểu diễn đi chỉ tính đơn giản cũng bằng mấy lần quãng đường vòng quanh trái đất.
Đoàn biểu diễn Kukkiwon đã đến thăm các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, biểu diễn Taekwondo thượng thừa, khiến cho vận động viên Taekwondo trên toàn thế giới ghen tị. Có mặt tại Namsan Hanok Village vào tháng 7/2012, đoàn biểu diễn Kukkiwon cho biết: “Khi đi biểu diễn ở nước ngoài, những người dân đến xem hưởng ứng và vỗ tay chúc mừng rầm rộ, chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến những người nước ngoài đã dành sự quan tâm và yêu thích Taekwondo, và chúng tôi luôn luôn cố gắng để mang đến cho các bạn hình ảnh đẹp hơn nữa”.
Hàn Quốc: Taekwondo không chỉ là thi đấu. - ảnh 2

Đoàn biểu diễn Kukkiwon được đông đảo khán giả vỗ tay hưởng ứng.

Annabel Harrison, ký giả toàn cầu của Trung tâm dịch vụ thông tin văn hóa Hàn Quốc, người đã tham dự buổi công diễn Kukkiwon được tổ chức tại ‘Thames Festival’ – tiết mục đặc sắc thuộc chuỗi sự kiện mà Trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm Olympic Lodon, cho biết: “Đoàn biểu diễn Kukkiwon đã vượt qua giới hạn của một người bình thường, tất cả người Anh xem buổi biểu diễn đó đã không thể kìm nén được sự ngạc nhiên”.

Đoàn biểu diễn Kukkiwon bao gồm hơn 70 học võ sư và học viên Taekwondo có cấp đai 5 trở lên thông qua kì thi sàng lọc khắt khe hàng năm đã nỗ lực quảng bá Taekwondo qua các chuyến lưu diễn tại hơn 100 quốc gia trên thế giới kể từ khi nó được thành lập năm 1974. Hàng năm đoàn biểu diễn Kukkiwon đã và đang nỗ lực quảng bá Taekwondo đồng thời giới thiệu văn hóa Hàn Quốc thông qua các lễ hội văn hóa Hàn Quốc và các sự kiện kỷ niệm việc thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và các nước trên thế giới.

Viện trưởng Kukkiwon Kang Won Sik nhấn mạnh: “Năm 2013 sẽ là năm rất quan trọng của Taekwondo Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động quảng bá văn hóa Hàn Quốc và Taekwondo thông qua biểu diễn Kukkiwon”. Viện trưởng Kang cũng cho biết: “Đoàn biểu diễn Kukkiwon đóng vai trò ngoại giao giới thiệu văn hóa Hàn Quốc thông qua biểu diễn Taekwondo. Chúng tôi sẽ tích cực biểu diễn Taekwondo không chỉ ở nước ngoài mà còn cho đối tượng là những người nước ngoài đến Hàn Quốc”. Sau khi biểu diễn tại lễ khai mạc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc được mở tại New Delhi vào ngày 13/12/2012, đoàn đã  tới thăm Iran và kết thúc lịch trình biểu diễn năm 2012, khép lại các hoạt động biểu diễn nhằm quảng bá Taekwondo.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác