Hàn Quốc: Thăm quan Cung điện và trải nghiệm văn hóa đa dạng.

Hình ảnh bên trong điện Injung, cung Changdeok Hàn Quốc – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận – mới đây đã được tiết lộ với công chúng.

Hình ảnh bên trong điện Injung, cung Changdeok (Ảnh: Sở Văn hóa Hàn Quốc) Hình ảnh bên trong điện Injung, cung Changdeok (Ảnh: Sở Văn hóa Hàn Quốc)

Vào thời Chosun, điện Injung là nơi vua cùng các quan bàn việc chính sự. Sở Văn hóa Hàn Quốc từng tiết lộ ý đồ quy hoạch nơi đây: “Thay vì chỉ đơn giản tham quan quanh cung điện, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về không gian văn hóa lịch sử thông qua việc gián tiếp trải nghiệm cuộc sống trong cung đình được tái hiện sinh động”.

Bên cạnh những bài thuyết minh giới thiệu, khách tham quan có thể trực tiếp ngắm nhìn những dấu tích lịch sử một cách sống động, cảm nhận rõ bầu không khí uy nghi, trang nghiêm trong cung điện. Tour thuyết minh này được cung cấp 4 lần một ngày.

Cùng với việc ngày càng nhiều người Hàn Quốc cũng như nước ngoài quan tâm đến các cung điện cổ và cuộc sống trong cung, các chương trình văn hóa tại các cung điện này cũng ngày một đa dạng. Không gian nghỉ ngơi của vua và hoàng hậu Gajung-dang thuộc cung Changdeok hay nơi vua Gojong tiếp sứ thần nước khác Jipgyung-dang, Hamhwa-dang cung Kyungbok, hiện cũng được mở cửa để trở thành một hội trường nhỏ.
Hàn Quốc: Thăm quan Cung điện và trải nghiệm văn hóa đa dạng. - ảnh 2

Trong chương trình “Cuộc sống trong cung” diễn ra vào tháng 12/2012, rất nhiều du khách đã tìm đến để trải nghiệm cuộc sống hoàng gia vào thời Chosun.


Quản lý cung Kyungbok cho biết: “Hiện rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm những hoạt động đặc biệt trong các cung điện cổ. Số lượng người đăng ký tham gia chương trình trong tháng này đang tăng nhanh”.
Du khách có thể gửi các thắc mắc liên quan đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Sở Văn hóa thông qua website http://www.e-minwon.go.kr

Vào các ngày cuối tuần trong tháng 4 này, cung điện Changkyung cũng tổ chức các sự kiện tái hiện cuộc sống thường ngày trong cung thời Chosun. Từng nhận được phản hồi tích cực từ người dân sau lần đầu tổ chức hoạt động kiểu này vào cuối năm ngoái, cung điện Changkyung quyết định từ năm nay sẽ thường xuyên triển khai chương trình này. Các tiết mục kịch kéo dài từ 3 ~ 5 phút bằng tiếng Hàn Quốc tại mỗi địa điểm như điện Moonjung, điện Hwankyung, điện Tongmyung…, cũng sẽ đem đến cho du khách cơ hội trải nghiệm cuộc sống thường ngày cũng như bầu không khí trong cung điện thời Chosun.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác