Hàn Quốc : Thành lập bộ phận cảnh sát du lịch

(Cinet)- Hôm 16/10 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã đề xuất thành lập bộ phận cảnh sát du lịch để nhằm cung cấp một loạt các dịch vụ du lịch đa dạng và cải thiện tình trạng bất tiện trên đối với khách du lịch nước ngoài

Hàn Quốc : Thành lập bộ phận cảnh sát du lịch - ảnh 1

Du khách nước ngoài viếng thăm Hàn Quốc có thể gặp các cảnh sát du lịch ở khắp các điểm du lịch tại Seoul. Các cảnh sát du lịch thông thạo tiếng nước ngoài với nụ cười rạng rỡ sẽ tận tình hướng dẫn và đảm bảo an toàn tại điểm du lịch.

Năm ngoái Hàn Quốc đón hơn 11 triệu khách du lịch nước ngoài vượt mốc đầu tiên là 10 triệu khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều vấn đề khiến khách du lịch nước ngoài cảm thấy bất tiện trong việc giao thông đi lại, mua sắm và ăn uống.

Lực lượng cảnh sát du lịch này gồm tổng số 101 người trong đó có 52 cảnh sát tại vụ, 49 cảnh sát và những người được chọn lựa đều thông thạo các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Lực lượng này sẽ được huấn luyện ngoại ngữ và kiến thức cơ bản về du lịch trong vòng một tháng bởi Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.
Hàn Quốc : Thành lập bộ phận cảnh sát du lịch - ảnh 2

Lực lượng cảnh sát du lịch sẽ được bố trí ở quanh những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài đến thăm viếng như Tòa thị chính Seoul, Myeong-dong, Itaewon, Dongdaemun, Insa-dong, Hongdae, Cheonggyecheon. Nhiệm vụ chủ yếu của họ là duy trì trật tự và phòng chống tội phạm ở điểm du lịch, điều tra và bắt giữ đối với những hành vi bất hợp pháp của khách du lịch nước ngoài, xử lý những vấn đề gây bất tiện đối với du khách nước ngoài. Từ đây trở đi, du khách nước ngoài trong trường hợp gặp phải những vướng mắc thì họ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ những viên cảnh sát du lịch ở quanh đó hoặc là có thể tới cơ quan cảnh sát du lịch của từng khu vực và có thể nhận được sự giúp đỡ bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật. Thêm nữa, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Cơ quan cảnh sát quốc gia dự kiến sẽ thực hiện phương pháp du khách nước ngoài có thể sử dụng số điện thoại hướng dẫn du lịch 1330 để có thể liên lạc một cách dễ dàng với cảnh sát du lịch.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác