Hàn Quốc: Tháp Seokga bắt đầu phục hồi hình dáng cũ

Quốc bảo số 21, Tháp Seokga (Tháp Thích Ca Mâu Ni) của chùa Bulguk thành phố Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang đã được tháo dỡ để phục hồi hình dáng cũ.

Hàn Quốc: Tháp Seokga bắt đầu phục hồi hình dáng cũ - ảnh 1

Viện nghiên cứu di sản văn hoá quốc gia Hàn Quốc hôm thứ Năm (27/9) cho biết, đã bắt đầu quá trình tháo dỡ Tháp Seokga nhằm phục hồi hình dáng cũ và quá trình này sẽ kết thúc vào năm 2014.
Đây là lần đầu tiên quá trình phục hồi tháp Seokga được bắt đầu kể từ năm 1966, khi một phần của tháp đã bị phá huỷ do một tên trộm xâm phạm bất hợp pháp các đồ quốc bảo.
Viện nghiên cứu quyết định tháo dỡ và phục hồi hình dáng cũ của Tháp Seokga vào tháng 12 năm 2010 sau khi đã tiến hành một cuộc kiểm tra thường kỳ.
Tháp Seokga được tấn phong Quốc bảo Hàn Quốc năm 1962 và Chùa Bulguk đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995.
Tháp Seokga nằm phía Đông Hàn Quốc gồm 3 tầng, xây dựng theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Công trình được chạm khắc tinh xảo đến nỗi thật khó tưởng tượng là tất cả đều được làm bắng đá. Tháp Seokga là hình mẫu tuyệt vời về kiến trúc của Vương triều cổ đại Shilla thế kỷ thứ 8.

Theo kbs.co.kr

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác