Hàn Quốc: Thêm Ulleungdo, Dokdo vào danh sách điểm du lịch hệ sinh thái

Ulleungdo và Dokdo, 2 hòn đảo cực đông của Hàn Quốc đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Bộ Môi trường đưa vào danh sách 10 điểm du lịch hệ sinh thái hàng đầu.

Hàn Quốc: Thêm Ulleungdo, Dokdo vào danh sách điểm du lịch hệ sinh thái - ảnh 1

Quận Ulleung cho biết chính phủ Hàn Quốc đã đưa 2 hòn đảo này thêm vào danh sách sau khi xem xét đến tầm quan trọng của hệ sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên của Ulleungdo và tầm quan trọng mang tính hình thức của đảo Dokdo.

Những điểm du lịch hệ sinh thái bao gồm đảo Dokdo và núi Seongin và Vịnh Nari của Ulleungdo và một số điểm nổi bật trong đó có cả núi lửa và miệng núi lửa đã tắt.

Chính phủ sẽ hỗ trợ dự án với 200 triệu won nhằm bảo vệ hệ sinh thái của những hòn đảo này, phát triển và khởi động những gói du lịch hệ sinh thái và xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch hệ sinh thái.

Ulleungdo đã được biết đến là điểm du lịch yêu thích đối với khách Hàn Quốc và khách quốc tế. Tạp chí Planet đã lựa chọn hòn đảo này là một trong những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới vào năm 2011.

Theo Quận Ulleung, những nỗ lực nhằm đưa hai hòn đảo này vào danh sách 10 điểm du lịch hệ sinh thái hàng đầu đã được bắt đầu vào năm ngoái cùng với việc Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của quận này.

10 điểm du lịch hệ sinh thái hàng đầu bao gồm Đầm lầy Upo ở Quận Changnyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang, Vịnh Suncheon, phía nam tỉnh Jeolla, khu phi quân sự gần Paju, tỉnh Gyeonggi và Quận Hwacheon, tỉnh Gangwon, Jarak-gil của núi Sobaek ở Yeongju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang; Động Baengnyong và sông Dong ở quận Pyeongchang, tỉnh Gangwon và Vịnh Cheonsu ở Seosan, phía nam tỉnh Chungcheong.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác