Hàn Quốc: Thực hiện dự án hỗ trợ ngành khoa học bảo tồn di sản văn hóa với các nước trong khu vực Châu Á

Từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 12, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Quốc gia sẽ tiến hành lần đầu tiên việc giảng dạy kĩ thuật bảo tồn văn hóa di sản của địa phương.

Hình ảnh một giáo viên đang hướng dẫn kĩ thuật bảo tồn di sản văn hóa cho đại diện các nước trong khu vực Châu Á. 

Hình ảnh một giáo viên đang hướng dẫn kĩ thuật bảo tồn di sản văn hóa cho đại diện các nước trong khu vực Châu Á.

Đây là dự án hỗ trợ ngành khoa học bảo tồn di sản văn hóa và là chương trình giáo dục thúc đẩy đối với các nước trong khu vực Châu Á. Đại diện dự án này đã nói rằng họ đã trực tiếp đến từng địa phương và đã chế tạo, phát triển những kĩ thuật bảo tồn cần thiết.
Myanmar là quốc gia đầu tiên trong các quốc gia hợp tác trọng điểm của việc hỗ trợ phảt triển chính thức (ODA) đã yêu cầu sự trợ giúp giảng dạy tại chỗ và các trang thiết bị liện quan đến việc bảo tồn văn hóa. Cuối cùng thì đến tháng 9 năm 2013, dự án cũng đã cung cấp các trang thiết bị cần thiết và tiến hành giảng dạy.
10 nhân viên bảo tồn di sản văn hóa của Viện khảo cổ thuộc Trung tâm quản lí di tích lịch sử Bagan (Bộ Văn hóa Myanmar) trong vòng 3 ngày cũng đã được giảng dạy trực tiếp tại chỗ.
Đội hướng dẫn gồm có 5 chuyên gia bảo tồn thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Quốc gia của Hàn Quốc. Đội hướng dẫn này đã tiến hành song song việc huớng dẫn và thực hành bằng phương pháp xử lí vật liệu cần thiết tại Myanmar, giám sát môi trường, phương án quản lí bảo tồn hiện vật của viện bảo tàng, quản lí bảo tồn các di sản văn hóa bằng chất liệu đá, kiểm sóat việc tổn hại…

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác