Hàn Quốc: Tổ chức Diễn đàn công nghiệp văn hoá Hàn – Trung – Nhật

(Cinet) - Diễn đàn công nghiệp văn hoá Hàn – Trung – Nhật lần thứ 8/2009 nhằm đưa ra một chính sách chung về văn hoá cũng như tìm kiếm sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa 3 quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tin từ Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc cho biết, trong thời gian từ 2 – 4/9/2009, tại thành phố Busan (Hàn Quốc) sẽ diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn công nghiệp văn hoá Hàn – Trung – Nhật lần thứ 8/2009.

Thông qua diễn đàn lần này, 3 quốc gia châu Á là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ đưa ra một chính sách chung về văn hoá cũng như tìm kiếm sự hợp tác trong lĩnh vực văn hoá.

Theo đó, tại diễn đàn, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hoá Hàn Quốc Shin Mae Min sẽ cùng với đại diện cao nhất cấp Thứ trưởng của các nước dự kiến sẽ thông qua một vài thoả thuận quan trọng trong công tác xúc tiến quan hệ hợp tác.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có các buổi thảo luận theo từng lĩnh vực như phim hoạt hình, game, âm nhạc – biểu diễn, kỹ thuật hình ảnh, buổi thuyết trình Master Class, buổi tư vấn business…

Được biết, Diễn đàn công nghiệp văn hoá 3 nước Hàn – Trung – Nhật được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 tại Thượng Hải (Trung Quốc), sau đó hàng năm được tổ chức luân phiên tại các thành phố của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

 

K.A (Theo Daum)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác