Hàn Quốc: Tổ chức “Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011”

(Cinet) - “Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011” được tổ chức ở trên hơn 30 địa điểm của thành phố Seoul của xứ sở Kim chi trong tháng 11 này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Festival Nhiếp ảnh sự tham gia của những người yêu nhiếp ảnh và người dân thành phố Seoul trên nhiều địa điểm thành phố.

“Festival Nhiếp ảnh Seoul 2011” diễn ra với 6 nội dung chính đó là: “Triển lãm chính” trưng bày tác phẩm của 22 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài nước; “Cuộc thi tuyển tập tác phẩm” nhằm tìm kiếm những nhiếp ảnh gia trẻ; “Phê bình nhiếp ảnh” với sự tham gia của các nhà phê bình trong lĩnh vực nhiếp ảnh trên thế giới; photo wall “Chào buổi sáng Seoul” do người dân thành phố thực hiện và “Triển lãm tác phẩm chụp bằng điện thoại thông minh” với đối tượng tham gia tự do; “Câu chuyện nhiếp ảnh” do các nhiếp ảnh gia diễn giải; “Nhiếp ảnh sẻ chia” nhằm quyên góp từ thiện sau khi bán đấu giá các tác phẩm của 20 nhiếp ảnh gia tiêu biểu Hàn Quốc.

“Triển lãm chính” mang chủ đề “Bước ngoặt thực tại” đặt ra vấn đề thực tế hình thành nên những câu chuyện quan trọng trong nhiếp ảnh đương đại và tại đó, khán giả sẽ có cơ hội thưởng lãm 76 tác phẩm của 22 nghệ sỹ nhiếp ảnh đương đại đang thu hút sự chú ý tại Hàn Quốc và quốc tế.

46 tác phẩm của 12 nghệ sỹ đến từ 8 quốc gia như Gregory Crewdson, AndreasGefeller, Erwin Olaf, Josef Scultz, Christian Vogt sẽ tham gia cùng 30 tác phẩm của 10 nghệ sỹ Hàn Quốc như Kim Do Kyun, Baek Seung Woo.

Chương trình “Phê bình nhiếp ảnh” lần đầu tiên được tổ chức trong năm nay nhằm hỗ trợ cho quá trình trưởng thành, phát triển và mở rộng ra nước ngoài của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong nước. Tại đó, những chuyên gia bình luận nhiếp ảnh hàng đầu trên thế giới được mời đến để đưa ra những nhận định và lời khuyên hữu ích cho các tác phẩm nhiếp ảnh, đồng thời đóng vai trò làm cầu nối giới thiệu các nhiếp ảnh gia ưu tú ra nước ngoài.

Phòng triển lãm Gyunghuigung của Bảo tàng Mỹ thuật thành phố là nơi diễn ra cuộc trưng bày đặc biệt không theo phương thức lựa chọn tác phẩm từ trước đến nay, giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sỹ khách mời như Yoo Jae Hak thông qua cuộc tuyển chọn diễn ra trước đó với đối tượng là người dân thành phố.

TH (Theo naver.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác