Hàn Quốc: Tổ chức Lễ hội múa mặt nạ nổi tiếng Andong

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, lễ hội múa mặt nạ đã trở thành một trong những lễ hội văn hoá thú vị quảng bá Hàn Quốc trong 15 năm qua.

Hàn Quốc: Tổ chức Lễ hội múa mặt nạ nổi tiếng Andong - ảnh 1

Lễ hội Múa Mặt nạ Andong 2011 dự kiến bắt đầu 10 ngày lễ hội đường phố từ 30.9 đến 9.10 tại các địa điểm ngoài trời khác nhau quanh thành phố Andong như Công viên Talchum và toàn bộ khu vực Làng Hahoe.

Với khẩu ngữ “Lễ hội, Hãy biến tôi thành nhà vua”, lễ hội lần thứ 15 sẽ diễn ra với khoảng gần 70 buổi biểu diễn trong nhà và ngoài trời. Các buổi biểu diễn trong nhà và ngoài trời được tổ chức quanh thành phố sẽ giới thiệu không chỉ những đoàn múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc mà còn có cả các nghệ sỹ và chuyên gia từ 15 nước trên thế giới như Nga, Israel và Ấn Độ.

Lễ hội cũng có rất nhiều triển lãm đa dạng về truyền thống dân gian Hàn Quốc và các hoạt động trải nghiệm thực tế như học di chuyển của múa mặt nạ truyền thống Hàn Quốc được gọi là talchum và vẽ mặt nạ của riêng mình. Bất cứ ai đeo mặt nạ đều được khuyến khích tham gia đoàn diễu hành của lễ hội không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch.

Nếu bạn định đi vòng quanh thành phố, hãy chắc là bạn có ghé qua Làng Hahoe và khám phá một trong những di tích sống cuối cùng của truyền thống Nho giáo dân gian cổ. Làng được ghi nhận là Di sản Văn hoá Thế giới UNESCO vào năm 2010 và được coi là tài sản quý giá của văn hoá truyền thống Hàn Quốc được bảo tồn tốt.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác