Hàn Quốc: Tổ chức Lễ hội văn hoá ASEAN 2009

(Cinet) - Với chủ đề “ASEAN – một nền văn hoá thống nhất”, Lễ hội văn hoá ASEAN 2009 sẽ diễn ra trong các ngày từ 23 - 27.9 tại Hàn Quốc. Lễ hội có sự tham gia của các nghệ sĩ xuất sắc đến từ 10 nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Mianma, Phillipin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Hàn Quốc: Tổ chức Lễ hội văn hoá ASEAN 2009 - ảnh 1

Lễ hội văn hoá ASEAN 2009 do Trung tâm Hàn Quốc – ASEAN và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối thoại Hàn Quốc – ASEAN.

Lễ hội sẽ giới thiệu những nét văn hoá truyền thống của các nước Đông Nam Á, bao gồm các sự kiện trải nghiệm văn hoá: chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ 10 nước ĐNÁ, trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ, thưởng thức ẩm thực của các nước…

Được biết, trước sự kiện chính diễn ra ở Seoul, vào ngày 23.9 tại trung tâm văn hoá công viên Expo sẽ có buổi biểu diễn nghệ thuật dân gian của 5 nước Thái Lan, Indonesia, Singapore, Indonesia, Việt Nam. Ngày 24/9,  tại sân khấu âm nhạc ngoài trời Yong In sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật dân giân của Brunei, Mianma, Campuchia, Lào, Malaysia.

Tiếp theo đó, sự kiện chính ở Seoul sẽ được mở đầu bằng lễ khai mạc vào 25.9. Sau đó vào chiều 26.9 sẽ là chương trình nghệ thuật dân gian của 10 nước được tổ chức tại sân khấu ngoài trời quảng trường ga Yong San. Đến chiều ngày 27.9, sẽ là chương trình high light của các đoàn nghệ thuật tham gia tại công viên sự kiện Iparkmall Yong San

Ngoài ra, trong 2 ngày 26 - 27.9, tại nơi tổ chức sự kiện Yong San, sẽ có triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và chương trình thưởng thức ẩm thực của các nước…bên cạnh các gian hàng quảng bá thông tin du lịch các nước.

 

K.A (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác