Hàn Quốc: Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 11/2010

(Cinet) - Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 11/2010 có sự tham dự của 209 tác phẩm (trong đó, có 131 phim dài tập và 78 phim đơn tập)đến từ 49 quốc gia trên thế giới. Các phim dự liên hoan sẽ tranh giải ở 7 hạng mục như: Hạng mục tranh giải, dự án JIFF, thể loại mới, cinema scape, cinema pest…

Hàn Quốc: Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 11/2010 - ảnh 1

Với chủ đề “Tự do, độc lập, thấu hiểu”, Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 11/2010 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 29/4 tới tại Trung tâm chiếu phim của Jeonju (Hàn Quốc).

Tác phẩm sẽ được trình chiếu trong lễ khai mạc liên hoan phim đó là bộ phim “Should have kissed” - Tác phẩm phim dài tập đầu tay của đạo diễn Park Jin Oh (Hàn Quốc). Nội dung phim này xoay quanh câu chuyện một đôi nam nữ cô độc với ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh tại New York.

Bế mạc liên hoan phim sẽ là tác phẩm thứ hai về phim dài tập mang tên “To the sea” của đạo diễn người Mexico Pedro Gonzales. Phim xoay quanh đời sống tình cảm của một đứa bé trai lên 5 tuổi phải sống xa bố vì mâu thuẫn về định hướng cuộc sống của bố và mẹ khi bố là người Mexico luôn hướng về cuộc sống đơn giản nên thiên nhiên hoang dã nhưng vợ là người Ý thì lại thích cuộc sống chốn đô thị.

Liên hoan phim sẽ kết thúc vào ngày 7/5/2010.

 

HN (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác