Hàn Quốc: Trao Giải thưởng điện ảnh quốc gia lần thứ 8/2010

(Cinet)- Ngày hôm qua (18/11), Giải thưởng điện ảnh Hàn Quốc lần thứ 8 (8th Korean Film Awards) đã được tổ chức tại trung tâm văn hoá Sejong Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Trao Giải thưởng điện ảnh quốc gia lần thứ 8/2010 - ảnh 1

Giải thưởng điện ảnh Hàn Quốc (Korean Film Awards) là một trong những giải thưởng danh giá của đất nước này nhằm tôn vinh những bộ phim, vai diễn đã ghi dấu ấn trên màn ảnh rộng trong 1 năm.

Đến tham gia lễ trao giải lần này có rất nhiều sao lớn, trong đó phải kể đến: Onew của SHINee, Song Chang Il, Seo Ji Hye, Nam Bora, Song Yun Ah, Gong Hyo Jin, Seo Young Hee, Seo Woo, Jo Yeo Jung, Lee Yo Won, Choi Daniel, Lee Sun Gyun, Kim Sae Ron, Won Bin, Park Shin Hye... Trong đó, Onew sẽ làm MC dẫn trên thảm đỏ, còn nữ diễn viên xinh đẹp Song Yun Ah sau một thời gian nghỉ sinh con đã quay trở lại và đảm nhiệm một trong các vị trí MC của chương trình.

Tại lễ trao giải thưởng Điện ảnh Hàn Quốc lần thứ 8 (2010), bộ phim Poetry (Thơ) đã giành 3 giải thưởng quan trọng nhất là: Phim hay nhất, Kịch bản hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Poetry kể về câu chuyện của một phụ nữ ngoại thành đã bước vào tuổi 60 nhưng bất chợt có tình yêu đặc biệt với thơ ca. Trong khi đó, bà cũng đang phải chống chọi với căn bệnh Alzheimer và những đứa cháu vô trách nhiệm của mình. Đây cũng chính là bộ phim chính thức tham dự LHP Cannes của Hàn Quốc 2010.

Trong khi đó, vai diễn tay anh chị giang hồ rửa gươm gác kiếm Cha Tae Shik, thích sống một cuộc sống ẩn dật, không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài và chỉ trò chuyện duy nhất với cô bé hàng xóm tên So-mi trong The Man from Nowhere, đã giúp nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng số 1 Hàn Quốc hiện nay - Won Bin, giành danh hiệu "Diễn viên nam xuất sắc nhất". Bạn diễn của anh, cô bé Kim Sae Ron, năm nay 10 tuổi cũng giành giải thưởng Diễn viên nhí xuất sắc nhất.

Vai diễn một người mẹ có con gái bị giết chết và là đầu mối của những vụ giết người trong bộ phim kinh dị Bedevilled đã đem đến cho nữ diễn viên Seo Young Hee giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Các giải thưởng được trao:

Best Film (Phim hay nhất) — Poetry

Best Screenplay (Kịch bản xuất sắc nhất)— Poetry

Best Director (Đạo diễn xuất sắc nhất) — Lee Chang Dong (Poetry)

Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) — Won Bin (The Man from Nowhere)

Best Actress (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất) — Seo Young Hee (Bedevilled)

Best Supporting Actor (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất) — Yu Hae Jin (Moss)

Best Supporting Actress (Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) — Yun Yeo Jeong (The Housemaid)

Best Rookie (Diễn viên mới xuất sắc nhất) — Song Sae Byeok (The Servant)

Best Child Actor (Diễn viên nhí xuất sắc nhất) — Kim Sae Ron (The Man From Nowhere)

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác