Hàn Quốc trao tặng hơn 50 tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng

(Cinet) - Chiều 11/10, đại diện Qũy Hòa bình Hàn - Việt đã trao tặng Bảo tàng Đà Nẵng 52 tài liệu, hiện vật mang ý nghĩa hàn gắn vết thương chiến tranh.
 
Hàn Quốc trao tặng hơn 50 tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng - ảnh 1
Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận các tài liệu, hiện vật của Quỹ Hòa bình Hàn - Việt
hiến tặng. Ảnh: qdnd.vn

Theo đó, các hiện vật bao gồm: Tượng Pieta Việt Nam - Lời ru cuối cùng, khắc họa hình ảnh một người phụ nữ đang ôm đứa con bé bỏng vào lòng với ý nghĩa an ủi cho linh hồn của những người mẹ và những đứa trẻ mới chào đời đã chết trong những cuộc thảm sát của binh lính Đại Hàn trong chiến tranh Việt Nam; 30 tấm ảnh về phong trào “Thành thật xin lỗi Việt Nam” ở Hàn Quốc và những ký ức, những đau thương do quân đội Hàn Quốc gây ra đối với dân thường trong chiến tranh Việt Nam; 6 bức tranh nội dung tưởng niệm những nạn nhân trong các vụ thảm sát do quân đội Hàn Quốc gây ra; 9 cuốn sách về nỗi đau chiến tranh, hàn gắn vết thương chiến tranh; 5 băng đĩa là các bộ phim tài liệu ký ức chiến tranh và nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh cùng một Thiệp gửi Việt Nam mang thông điệp vì hòa bình và phản đối chiến tranh.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, không chỉ bởi giá trị của những tài liệu, hiện vật được mang về cho Bảo tàng Đà Nẵng mà còn bởi hoạt động này sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bảo tàng Đà Nẵng và Quỹ Hòa bình Hàn - Việt, đồng thời góp phần vun đắp tình hòa bình, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn” - ông Huỳnh Đình Quốc Thiện Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, phong trào hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Đà Nẵng được phát động từ năm 2012 đã mang lại hiện quả thiết thực. Nguồn tài liệu, hiện vật giá trị được các tổ chức, cá nhân hiến tặng đã làm phong phú cho kho cơ sở và nội dung trưng bày của bảo tàng. Ngoài việc huy động nguồn tài liệu, hiện vật trong nước, thời gian qua Bảo tàng Đà Nẵng đã đẩy mạnh hợp tác với các cá nhân và tổ chức quốc tế trong nhiều hoạt động, trong đó có việc phối hợp, trao đổi thông tin với Quỹ Hòa bình Hàn - Việt.

Thời gian tới, Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức giới thiệu và triển lãm các hiện vật được hiến tặng để phục vụ đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu.

LA (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác