Hàn Quốc trở thành tiêu điểm của báo giới quốc tế.

Hàn Quốc ngày càng đạt được nhiều thành công. Ngoài việc thường xuyên được xuất hiện thông tin và hình ảnh trên các Trang báo quốc tế về những thành tựu trong các lĩnh vực đa dạng như văn hóa, công nghiệp hiện đại…

Tờ tạp chí See the World của Quảng Châu, Trung Quốc số ra ngày 15/3 đã đăng ảnh Tổng thống Park Geun Hye trên trang bìa. Tờ tạp chí See the World của Quảng Châu, Trung Quốc số ra ngày 15/3 đã đăng ảnh Tổng thống Park Geun Hye trên trang bìa.

Cùng với Lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, đường lối của Hàn Quốc trong 5 năm tới cũng trở thành mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Tờ tạp chí văn hóa Pragmatica của Italia số ra tháng 2 vừa qua đã dành tới hơn 20 mặt giấy để phân tích chi tiết sự phát triển trong từng lĩnh vực của Hàn Quốc. Tiếp đó, tờ báo chuyên về tin tức nước ngoài của Quảng Châu, Trung Quốc See the World cũng có một bài phóng sự đặc biệt hôm 15/3 đề cập đến sự đóng góp của làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) trong việc củng cố vị thế quốc gia của nước này, trong bối cảnh Hallyu và ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc ngày càng đạt được nhiều thành công. Ngoài việc liệt kê những thành tựu trong các lĩnh vực đa dạng như văn hóa, công nghiệp hiện đại…, hai tờ báo trên cũng bày tỏ hy vọng vào vị Tổng thống thứ 18 của Hàn Quốc Park Geun Hye.

Tờ tạp chí văn hóa Pragmatica của Italia : Bí quyết phát triển lấy nền tảng là giáo dục

Gianluigi De Stefano, tác giả bài báo trên tờ Pragmatica tổng hợp các thành tựu trong mỗi lĩnh vực của Hàn Quốc, đã lấy ví dụ về tầm ảnh hưởng toàn cầu của điện thoại smartphone Samsung cũng như dòng nhạc K-pop mà đại diện gần đây nhất là ca sỹ Psy cùng hit Gangnam Style, và đưa ra đánh giá: “Với việc truyền bá phong cách sống và văn hóa của mình ra khắp thế giới, đồng thời sáng tạo ra những xu hướng mang tính toàn cầu, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một nước có nền công nghiệp nội dung phát triển”.

Ca sỹ quốc tế Psy vừa tổ chức concert tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2 vừa qua. Sau khi “làm mưa làm gió” khắp thế giới với điệu nhảy ngựa, Psy nhận được sự yêu mến của khán giả toàn cầu và không ngừng nhận được lời mời biểu diễn từ các quốc gia trên khắp thế giới. (Ảnh: Yonhap News)

Phóng viên Stefano cũng nhận định hệ thống giáo dục của Hàn Quốc là một trong những nhân tố chính giúp nước này phát triển như ngày nay: “Các chính sách đầu tư nghiên cứu, phát triển và đổi mới bao lâu nay của Hàn Quốc giờ đã bắt đầu thu được thành quả và không ngừng khiến thế giới bất ngờ. Không chỉ trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997 mà ngay cả trong cuộc khủng hoảng toàn cầu khiến nhiều cường quốc trên thế giới hiện phải gắng sức chống chọi, Hàn Quốc không hề có dấu hiệu bị ảnh hưởng và vẫn đang vững vàng tiến bước.

Hàn Quốc trở thành tiêu điểm của báo giới quốc tế. - ảnh 2

Ca sỹ quốc tế Psy vừa tổ chức concert tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2 vừa qua. Sau khi “làm mưa làm gió” khắp thế giới với điệu nhảy ngựa, Psy nhận được sự yêu mến của khán giả toàn cầu và không ngừng nhận được lời mời biểu diễn từ các quốc gia trên khắp thế giới. (Ảnh: Yonhap News)

 Tờ tạp chí Quảng Châu, Trung Quốc See the World : Hy vọng C-pop học hỏi từ K-pop

Tờ tạp chí được phát hành cách tuần của Quảng Châu, Trung Quốc See the World số ra ngày 15/3 đã có bài phóng sự đặc biệt dài hơn 20 trang tập trung vào sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc. Bài báo nhận định: “Các chính sách hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc đã đem lại sự phát triển vượt bậc về chất lượng cho dòng phim truyền hình. Các tác phẩm vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa cho thấy lối sống hiện đại của nước này đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nước ngoài. Việc các khán giả Trung Quốc học hỏi những ưu điểm của ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc rồi đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa nước nhà, là rất quan trọng”.
Bài báo trên không quên để cập đến sự thành công ngoài sức tưởng tượng của chủ nhân ca khúc đình đám “Gangnam Style” Psy, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối khi C-pop vẫn thiếu vắng những ngôi sao như vậy.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác