Hàn Quốc và châu Âu hợp tác sản xuất phim hoạt hình

(Cinet) - Mới đây, tại Jejy - Hàn Quốc, Cơ quan Xúc tiến Ngoại thương Hàn Quốc (Kotra) đã tổ chức hội nghị “Cartoon connection 2010” bàn về vấn đề hợp tác sản xuất và kinh doanh phim hoạt hình giữa các nhà sản xuất của Hàn Quốc và châu Âu.

Hàn Quốc  và châu Âu hợp tác sản xuất phim hoạt hình - ảnh 1
 

Cùng với sự hỗ trợ của Hiệp hội phim hoạt hình châu Âu, sự kiện lần này có sự tham gia của 40 nhà sản xuất lớn của châu Âu và 53 nhà sản xuất trong nước với cơ hội giao lưu học hỏi là 1:1.
Các nhà sản xuất phim hoạt hình lớn như Moonscoop (Pháp), BRB International (Tây Ban Nha)…đã có có những thảo luận về vấn đề hợp tác với các doanh nghiệp phim hoạt hình trong nước như SamG Animation, Vooz Club…  Hãng truyền hình tư nhân lớn nhất nước Pháp TF1, M6 và các đài truyền hình lớn khác như RAI (Ý) …cũng đã có những bàn bạc về việc mua các tác phẩm phim hoạt hình của Hàn Quốc.

Kotra hy vọng rằng thông qua sự kiện lần này, với sự hợp tác quốc tế về sản xuất, việc đưa phim hoạt hình Hàn Quốc ra thị trường nước ngoài sẽ được thúc đẩy nhanh hơn. Đặc biệt dự kiến đến 2014, Hàn Quốc sẽ dễ dàng gia nhập châu Âu, một thị trường lớn với quy mô lên đến 4,513 tỷ USD. Thời gian tới, Hàn Quốc sẽ sẽ nỗ lực hết sức để có thể mở rộng chương trình sự kiện này sang các nước châu Á và tích cực hỗ trợ để phim hoạt hình Hàn Quốc có thể tham gia thị trường thế giới.

 
TT (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác