Hàn Quốc: Viện Âm nhạc Quốc gia mang mùa xuân qua các chương trình biểu diễn truyền thống.

Bốn đoàn nghệ thuật của Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn quốc sẽ tham gia biểu diễn với các loại hình mang tính nghệ thuật cao của Hàn Quốc từ ngày 21 /3 đến ngày 19/4 tới.

Nhóm nhạc truyền thống Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc biểu diễn chương trình nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc với sự kết hợp hài hòa của những nhạc cụ thổi và nhạc cụ bộ gõ với chủ đề ‘Tình bạn thân – Niềm hứng thú và  Sinawe’ trong vòng 2 ngày 21 và 22/3 tới đâyNhóm nhạc truyền thống Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc biểu diễn chương trình nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc với sự kết hợp hài hòa của những nhạc cụ thổi và nhạc cụ bộ gõ với chủ đề ‘Tình bạn thân – Niềm hứng thú và Sinawe’ trong vòng 2 ngày 21 và 22/3 tới đây

Đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc có chương trình biểu diễn với chủ đề ‘Tình bạn thân – Niềm hứng thú và  Sinawe’ trong vòng 2 ngày từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 3 cùng với các nghệ sỹ xuất sắc của nền âm nhạc truyền thống Hàn Quốc. Khán giả sẽ được xem Sinawe (tác phẩm biểu diễn được coi là cội nguồn của âm nhạc của múa Hàn Quốc) và có thể cảm nhận được sự hứng khởi đối với âm nhạc truyền thống Hàn Quốc được kết hợp hài hòa cùng dàn nhạc gồm Piri, Daegeum, Haegeum, Gayageum, A Jaing, Janggu.

Từ ngày 27 đến ngày 28 tới đây, những tác phẩm từ  đầu thời đại Chosun như: youmeanluck và tác phẩm thời Koryo sẽ được biểu diễn bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc Dangpili với những âm sắc tuyệt vời trong chương trình “Gặp thế giới âm nhạc Dangpili’.

Từ thời Koryo, thời Chosun và cho đến ngày nay, nhạc cụ Dangpili của Hàn Quốc giữ nhịp chính trong các buổi nhạc tiệc và tế lễ. Đặc biệt khi nhạc cụ này được biểu diễn cùng với  Pyeonjong và  Pyeongkyeong(nhạc cụ bộ gõ Hàn Quốc). Khán giả có thể cảm nhận được sự hài hòa với các bài hát có giai điệu truyền thống và đặc sắc cùng với những giai điệu hùng dũng vốn có của âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Viện Âm nhạc Quốc gia mang mùa xuân qua các chương trình biểu diễn truyền thống. - ảnh 2
Nhóm nhạc Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc biểu diễn những tác phẩm thời Koryo và thời kỳ đầu Chosun  bằng DangPili -  một trong những nhạc cụ thổi truyền thống Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Viện Âm nhạc Quốc gia mang mùa xuân qua các chương trình biểu diễn truyền thống. - ảnh 3
Đoàn biểu diễn Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc đang biểu diễn những ca khúc được tái hiện Arirang theo hơi hướng hiện đại tại chương trình  “Arirang tung cánh bay xa”
Hàn Quốc: Viện Âm nhạc Quốc gia mang mùa xuân qua các chương trình biểu diễn truyền thống. - ảnh 4

Nhóm múa của Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc sẽ biểu diễn những điệu múa dân gian Hàn Quốc


Vào ngày 4/4 tới, Đoàn sáng tác sẽ đem đến chương trình “Arirang tung cánh bay xa”  được biểu diễn hợp tấu bằng Gayageum và Daegeum. Arirang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhận loại vào năm ngoái. Trong chương trình dự kiến sẽ có tiết mục biểu diễn các tác phẩm Arirang, Pan’s Arirang, và Arirang Fantasy - những tác phẩm đã được 3 tác giả  Kim Sung Kook, Wonil, Yong Nan Park dàn dựng lại theo hơi hướng hiện đại.

Tiết mục biểu diễn cuối cùng trong chương trình là “Vũ điệu thể hiện những tấm lòng – 4 độ, 4 sắc”. Thông qua chương trình biểu diễn lần này, Nhóm múa của Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc mang đến những điệu múa và âm nhạc truyền thống mang màu sắc của các khu vực  như: Seoul, Gyeonggi-do,  Choongchung-do, Gyeongsang-do và Jeollado.

Những điệu múa dân gian Sungmu và điệu múa thái bình cầu mong triều đại thái bình như vũ điệu Tuhburlim (Seoul, Gyeongsang)  Kim Suk-ja được lưu truyền ở khu Gyeonggi-do, điệu múa Hạc (Gyeongsang-do) cao quý và duyên dáng giống như những con hạc múa, và điệu múa trống Jindo (Jeonna-do) thể hiện sự tự hào về những động tác biểu diễn mang vẻ mạnh mẽ.

Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác