Hàn Quốc xây dựng con đường “văn hóa K- pop”

Đường Chungmuro ở trung tâm Seoul sẽ được cải tạo thành con đường nơi du khách có thể tìm hiểu văn hóa đại chúng của xứ kim chi.

Các ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Choi Ji Woo và Lee Byung Hun (từ trái qua)Các ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Choi Ji Woo và Lee Byung Hun (từ trái qua)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mới đây đã công bố sẽ chi 21,4 tỉ won để làm bảng tên các ngôi sao, dấu vân tay, các tác phẩm truyền thông... cũng như hình thành các không gian triển lãm để người xem có thể hiểu hơn về văn hóa K-pop.

Mô hình của con đường này sẽ có nhiều nét giống với đường Ngôi sao (Star street) ở Hong Kong hay đại lộ danh vọng (Walk of fame) ở Hollywood.

Tuy nhiên, khách tham quan sẽ hiểu về chiều sâu của ngành giải trí Hàn, chứ không chỉ là nơi đến ghé chân chụp ảnh hay mua quà lưu niệm.

Hàn Quốc muốn trang trí toàn bộ 800m đường này thành nơi lưu giữ và quảng bá Hàn Quốc, với hi vọng sẽ duy trì và phát triển những vinh quang của nơi từng là cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.

Dự kiến công trình hoàn thành vào năm 2014.

 

Theo Chosun

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác