Hàn Quốc xây nhà hát Opera giữa sông Hàn

(Cinet) - Nhà hát Opera Hàn Quốc - công trình văn hóa Đảo nghệ thuật sông Hàn sẽ chính thức khởi công vào tháng 8 tới.

Hàn Quốc xây nhà hát Opera giữa sông Hàn - ảnh 1

Đảo nghệ thuật sông Hàn do kiến trúc sư nổi tiếng Park Seung Hun thiết kế mô phỏng theo hình ảnh nghệ thuật múa truyền thống của Hàn Quốc.

Mái hiên của tòa nhà này có hình quạt có tính nghệ thuật độc đáo mô phỏng động tác múa truyền thống của Hàn Quốc sẽ thu hút du khách quốc tế đến đây. Đặc biệt thiết kế này hài hòa với hình dáng song Hàn.

Đặc biệt, mái vòm tòa nhà dự kiến được làm bằng chất liệu Stainless Steel, thủy tinh và sử dụng hàng chục nghìn các màn hình LED cỡ lớn để biểu hiện một cách đa dạng nhất biến đổi của ánh sáng 4 mùa trong năm tại Hàn Quốc.

Đặc biệt Đảo nghệ thuật sông Hàn có thể được chiêm ngưỡng rõ nhất tại các đường bờ sông bắc sông Hàn và đại lộ Olympic, khi hoàng hôn và bình minh sẽ ngắm cảnh đảo này và công trình kiến trúc ở góc độ đẹp nhất. Công trình phức hợp này còn có cả khu vực dành cho người đi bộ, nhà hát 1.751 chỗ ngồi, sảnh lớn cho biểu diễn ngoài trời 2.100 chỗ ngồi, rạp chiếu phim 400 chỗ ngồi, café ngoài trời, nhà triển lãm…

Nhà hát Opera không chỉ để phục vụ cho biểu diễn Opera mà còn các loại hình nghệ thuật khác như múa balle, nhạc kịch với tổng diện tích 24.981 m2 chia làm 2 tầng dương và 8 tầng âm. Sân khấu được thiết kế hình chữ T với hệ thống cách âm trong phòng, có khu vực duyệt chương trình có trang thiết bị hiện đại.

Dự kiến công trình nhà hát Oprea của Hàn Quốc sẽ khánh thành vào năm 2014.  Đây sẽ là công trình kiến trúc độc đáo sánh tầm nhà hát Operahouse Sydney hay Bảo tàng Mỹ thuật Guggenhiem tại Bilbao (Tây Ban Nha).

 

HN (Theo Newsis)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác