Hàn – Trung: tổ chức các sự kiện văn hóa kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 3/4 chương trình biểu diễn khai mạc cho sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Trung Quốc với khẩu hiệu “Tình bạn đẹp, đồng hành hạnh phúc” đã diễn ra.

Hàn – Trung: tổ chức các sự kiện văn hóa kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao - ảnh 1

Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Bộ Văn hóa Trung Quốc phối hợp tổ chức, Trung tâm Quảng bá Văn hóa Hải ngoại của Hàn Quốc chủ quản đã diễn ra tại Theateryong – Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc bằng vở kịch cổ điển Hàn Quốc mang tên “Chunhyangjeon” với sự tham gia của các diễn viên hàng đầu hai nước Hàn – Trung.

Trước chương trình biểu diễn khai mạc, buổi lễ tiếp tân do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chủ trì đã có sự tham gia của đông đảo quan chức cấp cao hai nước trong đó có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc Wang Wenzhang, cũng như các nhân vật trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Trong bài phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kwak Young Jin bày tỏ “Kể từ sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc đã đạt được mối giao lưu rộng rãi trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại và văn hóa”. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá “Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa hai nước trong 20 năm qua, văn hóa tương trợ đã lớn mạnh, phát triển”.

Tiếp theo sau chương trình biểu diễn khai mạc này đã và sẽ có hơn 45 sự kiện văn hóa chào mừng kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao của cả chính phủ và nhân dân ở tại hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc và chuỗi các sự kiện sẽ khép lại bằng buổi diễn tháng 11 tới tại Bắc Kinh. Sự kiện giao lưu hai nước được thực hiện với khẩu hiệu “Tình bạn đẹp, đồng hành hạnh phúc” còn mang ý nghĩa hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc sẽ đồng hành trong thời gian tới.

Phóng viên các cơ quan thông tấn Trung Quốc thăm Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Đúng dịp lễ khai mạc kỷ niệm thiết lập ngoại giao Hàn – Trung, đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn lớn của Trung Quốc như Nhân dân Nhật báo có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 1/4 đến ngày 7/4, cùng nhìn lại dấu ấn trong dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tác nghiệp các hoạt động văn hóa đa dạng của Hàn Quốc cũng như buổi lễ khai mạc.

Chương trình được thực hiện trong chuỗi những hoạt động nhằm mở rộng không gian giao lưu tích cực và hiểu biết trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa.

Cũng trong thời gian thăm Hàn Quốc, đoàn phóng viên sẽ có thời gian tiếp cận hơn với Hàn Quốc qua các chương trình trải nghiệm văn hóa phong phú như tham quan Bảo tàng Quốc gia, Làng Hanok Jeonju, Insadong, chợ Namdaemun.

Phát biểu về chương trình mời đoàn phóng viên sang thăm Hàn Quốc lần này, Giám đốc Trung tâm Quảng bá Văn hóa Hải ngoại Woo Jin Young cho biết về mục đích “Hàn Quốc và Trun

Quốc là hai quốc gia hình thành và phát triển mối quan hệ gần gũi lâu đời về lịch sử, văn hóa và đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, chúng tôi đã tổ chức chương trình mời các phóng viên Trung Quốc nhằm tạo cơ hội gần gũi và mật thiết hơn nữa về tình cảm như sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai quốc gia”.

Với ý nghĩa coi trọng mối nhân duyên giữa hai quốc gia được hình thành trên lịch sử và văn hóa lâu đời và mở ra cánh cửa giao lưu văn hóa hai nước về sau này, chương trình lần này một lần nữa khẳng định tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và hi vọng thành tựu 20 năm giao lưu, hợp tác hai nước Hàn – Trung sẽ phát triển vượt bậc hơn nữa.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác