Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao Huân chương Độc lập hạng ba cho Hãng phim HHVN. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 7/11, tại Hà Nội, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (9/11/1959 - 9/11/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Trải qua 55 năm kể từ ngày 9/11/1959 khai giảng lớp Thực tập vẽ phim hoạt họa, mở đầu cho sự hình thành và phát triển của phim hoạt hình Việt Nam, đến nay, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, vượt qua bao thăng trầm, khó khăn để khẳng định và giữ được thương hiệu phim hoạt hình Việt Nam trong lòng khán giả.
Hãng phim đã cho ra đời gần 500 bộ phim hoạt hình, nội dung các phim góp phần giáo dục các em về truyền thống nhân nghĩa, lòng yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc, những phẩm chất, nhân cách cao đẹp của con người Việt Nam. Cùng với các ngành nghệ thuật khác, hoạt hình đã góp phần nâng cao óc thẩm mỹ và cảm xúc, giúp các em trở thành những công dân tốt của đất nước.
Hiện nay, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã có một cơ sở khang trang, với hệ thống trang thiết bị hiện đại để làm phim, đội ngũ sáng tác chuyên nghiệp và một rạp chiếu phim Thánh Gióng chuyên chiếu phim hoạt hình cho trẻ em. Đội ngũ sáng tác chính hiện nay gồm 12 đạo diễn, 6 biên kịch, hơn 50 hoạ sĩ trong các thành phần khác nhau của đoàn làm phim, có kiến thức, có năng lực sáng tạo, có nhiều thế mạnh trong khai thác công nghệ hiện đại.
Kể từ khi thành lập đến nay, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã giành được 9 giải quốc tế, 17 giải Bông sen vàng, 41 giải Bông sen bạc trong các kỳ Liên hoan phim Việt Nam và 8 Cánh diều vàng, 24 Cánh diều bạc trong giải thưởng hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam.
Bên cạnh các giải thưởng về phim, nhiều cá nhân nghệ sĩ cũng giành được những giải thưởng cao quý, trong đó có 3 nghệ sỹ được Giải thưởng Nhà nước là NSƯT Hồ Quảng, NSND Ngô Mạnh Lân, NSND Minh Trí; 5 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND, 15 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSƯT.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên yêu cầu Hãng phim Hoạt hình Việt Nam giữ vững và phát huy thương hiệu của mình, mạnh dạn áp dụng công nghệ mới, đổi mới phương thức tuyển dụng, sử dụng và đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh xã hội hóa, hoạt động tiếp thị, truyền thông, liên doanh, liên kết với các cơ sở đào tạo, các đơn vị truyền thông, các doanh nghiệp để phát huy mọi nguồn lực phát triển Hãng phim nhanh và bền vững; xây dựng Hãng phim Hoạt hình Việt Nam theo hướng hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc riêng.
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác