Hành trình của niềm tin trên giấy Dó

(Cinet) - “Hành trình của niềm tin” - chủ đề cuộc triển lãm chính thức khai mạc vào ngày 9/3 tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm sẽ mang tới công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô nhiều cảm nhận mới từ những tác phẩm được sáng tác trên giấy Dó.
 
Hành trình của niềm tin trên giấy Dó - ảnh 1
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Đoan Ninh. (Ảnh: hanoigrapvine)

“Hành trình của niềm tin” trưng bày 33 tác phẩm (30 bức tranh và 03 sáng tác điêu khắc) của nhóm tác giả gồm: nghệ sĩ điêu khắc Trần Thức và bốn họa sĩ Nguyễn Đoan Ninh, Trịnh Vũ Hiếu, Nguyễn Minh Hiếu, Đặng Anh Việt. Đây là những sáng tác mới nhất được các nghệ sĩ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Điều đặc biệt thú vị tại triển lãm lần này là trong khi nghệ sĩ điêu khắc trẻ Trần Thức sử dụng giấy Dó cho công đoạn cuối cùng với sáng tác của anh, thì cả bốn họa sĩ cũng đều vẽ trên giấy Dó khổ lớn (70 x 140cm).

Tùy theo phong cách và cảm hứng sáng tạo, họ sử dụng đa dạng chất liệu trên nền giấy Dó. Người vẫn dùng mực tàu, màu nước, đem lại cho tranh một dư vị truyền thống. Người đã thành thục với việc sử dụng nhiều hơn một chất liệu màu với giấy Dó, không e ngại đưa lên đó cả sơn dầu, acrylic nhưng với một liều lượng vừa đủ, tinh tế. Họa sĩ Trịnh Vũ Hiếu chia sẻ: Bên cạnh sự đa dạng về chất liệu và phong cách thể hiện, chủ đề chung của triển lãm là về niềm tin. Đó có thể là niềm tin vào một tôn giáo, một tín điều, một tư tưởng, thậm chí là một cá nhân nào đó nhưng niềm tin ấy là chỗ dựa cho mỗi chúng tôi, mỗi chúng ta tiếp tục cuộc sống của mình.

Triển lãm “Hành trình của niềm tin” sẽ chính thức khai mạc vào 18h30 ngày 9/3 và kéo dài tới hết ngày 16/3 tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (Số 02 Lê Thái Tổ,  Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nhóm nghệ sĩ hi vọng, những cảm hứng từ giấy dó sẽ đem lại nhiều cảm nhận mới cho công chúng quan tâm.

VA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác