Hành trình về miền của tre

Gia Linh

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lời của tre” tại Phù Sa Lab vào các ngày 19,20, 24, 25/5 là hành trình đưa khán giả đặc biệt về với miền của tre.

Hành trình về miền của tre - ảnh 1Chương trình nghệ thuật "Lời của tre". Nguồn: Phù Sa Lab

Tham gia “Lời của tre”, khán giả sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật sáng tạo đặc sắc được làm từ tre - nguồn cảm hứng khởi đầu của tất cả những chương trình nghệ thuật đỉnh cao. 

Cây tre, bến nước, sân đình,… là những hình ảnh thân thuộc của mỗi con người làng quê Việt Nam. Trong đó, cây tre vẫn luôn là hình ảnh thân thuộc nhất . Cây tre gắn bó với cuộc sống người Việt từ hàng ngàn năm nay. Đi khắp làng quê Việt Nam, nơi đâu ta cũng gặp những cây tre cao vút, rì rào trong gió. Tre gắn bó với người Việt Nam và trở thành biểu tượng của sức mạnh, sự vững vàng và kiên cường của người Việt. Sự gần gũi của tre đã đưa hình ảnh này hiện diện trong mỗi câu ca dao, mỗi vẫn thơ và trở thành đề tài của các vở diễn, các chương trình nghệ thuật.

“Lời của tre” là chương trình như vậy với các thanh âm trong trẻo của âm nhạc, nhạc cụ truyền thống, vẽ lên bức tranh Việt Nam thơ mộng và bình dị./.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác