Hấp dẫn Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Đắk Nông

Nhã Uyên

(Cinet) - Với chủ đề “Đắk Nông ngày mới”, Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho học sinh Trung học cơ sở năm 2018, tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra từ ngày 06/6 đến 08/6/2018.

Hấp dẫn Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Đắk Nông - ảnh 1Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Theo đó, Hội thi sẽ bao gồm 4 phần: Giới thiệu bản thân; tuyên truyền, giới thiệu sách; bốc thăm trả lời câu hỏi và năng khiếu. Qua đó, các thí sinh sẽ giới thiệu về 01 cuốn sách hoặc chùm sách yêu thích về các lĩnh vực: lịch sử, chính trị xã hội, văn hóa – nghệ thuật viết về vùng dất và con người Đắk Nông. Phát biểu cảm tưởng, ý nghĩa thông qua cuốn sách và liên hệ thực tế tại địa phương.

Thông qua Hội thi sẽ giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, lòng tự hào về những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà trong 15 năm thành lập; tiếp bước cha anh xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu đẹp và phát triển. Đồng thời, giới thiệu các sách viết về vẻ đẹp của vùng đất, con người Đắk Nông nhăm giáo dục các em thêm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Qua đó, tạo sân chơi để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Đắk Nông.

Được biết, so với các năm trước, năm nay các huyện, thị đã có sự quan tâm, đầu tư, phối hợp tốt tổ chức Vòng sơ khảo ở cấp huyện từ ngày 21/5 đến 30/5/2018 để lựa chọn ra những thí sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác