Hát vang tình khúc Huế

Diễn ra tối 18/9 tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, chương trình nghệ thuật “Tình khúc Huế” mang đến cho khán giả những giai điệu mượt mà, sâu lắng về Huế. Đây là hoạt động chào mừng 72 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội VHNT (18/9/1945-18/9/2017) do Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Âm nhạc, Hội Nghệ sĩ múa tỉnh tổ chức.
 
Hát vang tình khúc Huế - ảnh 1
Tiết mục hát múa "Thương mãi câu hò"

Chương trình có sự tham dự của các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ và khán giả.

Chương trình gửi đến công chúng yêu nghệ thuật 12 ca khúc viết về Huế từ xưa đến nay. Những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng qua tiếng hát của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế đã khắc họa đậm nét về một xứ Huế mộng mơ. Những ca khúc: “Đêm tàn Bến Ngự”, “Dòng sông ai đã đặt tên”, “Rất Huế”, “Thương về miền Trung”, “Thương về xứ Huế”... vang lên như chưa bao giờ cũ, để rồi người nghe thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất Cố đô.
 
Hát vang tình khúc Huế - ảnh 2
Vũ điệu múa "Khát vọng"
 
Khán giả cũng được thưởng thức 3 tác phẩm múa của Hội Nghệ sĩ múa tiêu biểu cho 3 phong cách: múa cung đình, múa đương đại và múa hiện đại, hình thể.

Theo baothuathienhue
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác