Hậu Giang: Ban hành quy định về quản lý di tích lịch sử - văn hóa

(Cinet) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quy định về quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nêu rõ trách nhiệm của từng sở, ngành, huyện, thị, thành phố và cách tổ chức thực hiện việc quản lý.
 
Hậu Giang: Ban hành quy định về quản lý di tích lịch sử - văn hóa - ảnh 1
Di tích lịch sử văn hóa Tầm Vu, Hậu Giang. (Ảnh: mytour.vn)

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với toàn bộ di tích, các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di tích; phối hợp, hỗ trợ các đơn vị có liên quan thực hiện tốt việc quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn.

Hậu Giang hiện có 16 khu di tích lịch sử, trong đó có 1 di tích cấp Quốc gia đặc biệt, 9 di tích lịch sử cấp Quốc gia và 6 di tích lịch sử cấp tỉnh. Quy định này sẽ tạo điều kiện phát huy hệ thống di tích trên địa bàn, giúp đơn vị chuyên môn trong việc quản lý, tổ chức hoạt động tại các khu di tích hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, sự vào cuộc của nhiều sở, ngành sẽ góp sức bảo tồn và phát huy giá trị các khu di tích. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng sẽ nghiên cứu để chọn lọc một số di tích chưa được xếp hạng đưa vào danh mục kiểm kê, trình UBND tỉnh phê duyệt...

MH (TH baohaugiang, shvttdlhaugiang)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác