Hậu Giang đề nghị xét danh hiệu cao quý cho 32 nghệ nhân tài tử

(Cinet) - Sau hơn 2 tháng rà soát danh sách các nghệ nhân được chọn đề nghị xét danh hiệu nghệ nhân ưu tú và nghệ nhân nhân dân trên địa bàn, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã có cuộc họp thống nhất số lượng nghệ nhân được đề nghị là 32 người.
 
Hậu Giang đề nghị xét danh hiệu cao quý cho 32 nghệ nhân tài tử - ảnh 1
Một buổi sinh hoạt CLB đơn ca tài tử trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ảnh: baotintuc.vn

Đây là những nghệ nhân tiêu biểu, không những đóng góp trong phong trào đờn ca tài tử ở địa phương, mà còn truyền nghề cho nhiều thế hệ.

Theo danh sách, có hai địa phương có số nghệ nhân được chọn xét nhiều là thị xã Ngã Bảy (8 nghệ nhân) và thành phố Vị Thanh (7 nghệ nhân). Các huyện, thị còn lại có từ 2 đến 4 nghệ nhân.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, danh sách các nghệ nhân đã được sàng lọc rất nhiều lần, để đảm bảo độ chính xác, không bỏ sót những nghệ nhân tiêu biểu. Tới đây, Sở sẽ trình danh sách về UBND tỉnh, để tiến hành thành lập Hội đồng thẩm định xét duyệt cấp tỉnh, dự kiến vào tháng 8/2017, trước khi trình lên cấp cao hơn để xét chọn.

Hậu Giang được đánh giá là một trong 21 tỉnh, thành phố phía nam có phong trào đờn ca tài tử phát triển khá tốt, nhờ những nghệ nhân đam mê đờn ca tài tử trao truyền cho thế hệ sau.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác