Hậu Giang: Mở lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đờn, ca tài tử

(Cinet) - 50 nghệ nhân đờn, ca đến từ các câu lạc bộ đờn ca tài tử các huyện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã tham gia lớp bồi dưỡng “Nâng cao chất lượng đờn, ca tài tử”.

Hậu Giang: Mở lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đờn, ca tài tử - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: baotintuc.vn)

Tại lớp học, các nghệ nhân sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, góp phần nâng chất nguồn lực phục vụ đờn, ca tại địa phương. Các giảng viên truyền nghề là những người có nhiều năm nghiên cứu, truyền dạy đờn ca tài tử, đến từ Trường Đại học Văn hóa, Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang, phong trào đờn ca tài tử ở địa phương ngày càng phát triển nhanh về số lượng, chất lượng, thu hút đông đảo mọi người tham gia. Tuy nhiên, phong trào đờn ca tài tử, nhất là các câu lạc bộ đờn ca tài tử, gia đình đờn ca tài tử tự thân vận động là chính, không ít câu lạc bộ đang gặp nhiều khó khăn trong khâu duy trì sinh hoạt.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Dương Thanh Tùng cho biết: Lớp học là một trong những nội dung trong đề án “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015-2020. Những học viên không chỉ là lực lượng nòng cốt của phong trào, mà còn có trách nhiệm xây dựng, truyền dạy môn nghệ thuật này, góp phần nâng cao tay nghề cho các nghệ nhân, tiếp tục duy trì, phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật đờn ca tài tử ra cộng đồng.
 

Lớp học do Trường Nghiệp vụ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai giảng ngày 19/4, và sẽ kết thúc vào ngày 12/5.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác