HBSO tái diễn nhạc kịch “Cây Sáo Thần”

(Cinet) - Sau 3 lần công diễn thành công vào các năm 2013, 2014, 2016, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ tái diễn vở nhạc kịch “Cây Sáo Thần” tại Nhà hát thành phố trong hai ngày 30/6  và 1/7 tới.

“Cây Sáo Thần” là vở nhạc kịch nổi tiếng của nhà soạn nhạc vĩ đại W.A.Mozart, đồng thời là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc của nhân loại. Đến nay, dù đã hơn 200 tuổi, vở diễn vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt.
 

Vở diễn được phát triển từ hài kịch cổ Đức khai thác từ câu chuyện thần thoại của Vilande (1733 - 1813), với bối cảnh là đất nước Ai Cập cổ đại, nói về tình yêu giữa chàng hoàng tử Tamino và nàng Pamina xinh đẹp.
 

HBSO tái diễn nhạc kịch “Cây Sáo Thần” - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn "Cây Sáo Thần". Nguồn: tuoitre.vn

“Cây Sáo Thần” là dự án nghệ thuật lớn được thực hiện bởi HBSO với sự hỗ trợ của Dự án Transposition - Na Uy trong năm 2013. Trong năm này, HBSO đã dàn dựng và biểu diễn thành công nhạc kịch “Cây sáo thần” với phiên bản hòa nhạc.


Năm 2014, HBSO mới chính thức ra mắt phiên bản hoàn chỉnh với dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng và các nghệ sĩ solo biểu diễn trực tiếp. Điểm đặc biệt của phiên bản này là thiết kế sân khấu, trang phục, diễn xuất, vũ đạo, kỹ xảo sân khấu được dàn dựng bởi đạo diễn tài năng người Đức David Hermann.


Vở diễn đã đạt thành công vang dội bởi giá trị nghệ thuật cao, sự hấp dẫn về âm nhạc lẫn nghệ thuật sân khấu, đồng thời đưa “Cây Sáo Thần” trở thành một trong những vở nhạc kịch được mong đợi nhất tại TP. Hồ Chí Minh.


Trong lần trở lại này, vở nhạc kịch sẽ do Đoàn Nhạc kịch, Đoàn Vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO) biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Chỉ đạo diễn xuất và vũ đạo là Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng. Trong phiên bản diễn tại TP. Hồ Chí Minh, ca sĩ Nam Khánh sẽ vào vai phản diện Monostatos. Bên cạnh đó, tham gia diễn xuất là các nghệ sĩ tài năng của HBSO như Pamina (soprano): Cho Hae Ryong, Phạm Duyên Huyền; Tamino (tenor): Phạm Trang; Nữ hoàng đêm (soprano): Phạm Khánh Ngọc; Sarastro (bass): Bùi Danh Hùng; Papageno (baritone): Đào Mác; Papagena (soprano): Nguyễn Thu Hường, NSƯT Trần Hồng Vy; Monostatos (tenor): Đinh Trung Kiên…


Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác