Hé lộ chương trình cho Lễ khai mạc ASIAD ấn tượng.

Phần trình diễn được ban tổ chức mô tả là hoành tráng chưa từng thấy trong lễ khai mạc Á vận hội Quảng Châu ngày 12/11 mới rò rỉ qua một đoạn video của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

Quảng Châu đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất châu lục. Ảnh: AFP.Quảng Châu đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất châu lục. Ảnh: AFP.

Màn biểu diễn nghệ thuật trên không trung được xem là điểm nhấn quan trọng nhất trong lễ khai mạc. Trong đó mỗi người biểu diễn trên không treo mình qua một sợi dây thừng to được giữ và điều khiển bởi một nhóm 6 người dưới đất.

Các diễn viên này sẽ bay lộn, kết nối với nhau, tạo dáng ngoạn mục như chim hải âu tung cánh, con người đạp trên sóng to để bước về phía trước.. Vào đêm khai mạc, màn trình diễn hứa hẹn sẽ ấn tượng hơn bội phần nhờ hiệu ứng ánh sáng từ những màn hình khổng lồ phía sau các diễn viên.

Để chuẩn bị cho màn trình diễn này, êkíp tham gia đã tập luyện suốt 15 tháng qua. "Chúng tôi phải giữ dây thật chặt. Ngay cả khi ngã, chúng tôi cũng không được phép buông dây, bởi sinh mạng của các diễn viên trên kia nằm trong tay chúng tôi", Hạ Chí Cường, một thành viên đội kéo dây, cho biết.

Lễ khai mạc Á vận hội Quảng Châu 2010 sẽ có hai phần tách bạch - trên đất liền và trên sông Châu Giang. Phần lễ hội trên sông sẽ có hàng chục du thuyền sang trọng diễu hành, kèm theo nhiều hoạt động đặc sắc để chào đón 45 đoàn thể thao với gần 12000 vận động viên đến tranh tài ở sự kiện thể thao số một châu Á.

Phần khai mạc chính thức trên đất liền sẽ bắt đầu vào lúc 19h ngày 12/11 (giờ Hà Nội) và được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ làm "kinh ngạc cả thế giới" với những tiết mục biểu diễn của khoảng 7000 người gồm ca sĩ, diễn viên tình nguyện viên của nước chủ nhà Trung Quốc và Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ...

"Chủ đề xuyên suốt buổi lễ là thế giới nước. Lễ khai mạc sẽ bắt đầu bằng một giọt nước và kéo dài khoảng 100 phút với các thông điệp về nước, du lịch biển và lời mời gọi đến với Quảng Châu", Tổng đạo diễn Trần Duy Á, người từng làm trợ lý điều hình lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008, tiết lộ.

 

Theo VNE

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác