"Hè vui - Sách hay": Món quà đặc biệt cho các em nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016 sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các em nhỏ
(
Ảnh minh họa: internet)
(Cinet)- Với chủ đề “Hè vui – Sách hay”, Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016 sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các em nhỏ trong dịp Quốc tế thiếu nhi và chào đón kỳ nghỉ hè 2016.
Hội sách thiếu nhi 1/6/2016 được thực hiện theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố tổ chức.
Tham gia Hội sách có các đơn vị xuất bản, công ty xuất bản sách dành cho thiếu nhi và một số đơn vị cung cấp sách, đồ dùng học tập, đồ chơi cho thiếu nhi...
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong Hội sách như: Trưng bày, giới thiệu sách với các thể loại phong phú và nhiều đầu sách hay thuộc lĩnh vực lịch sử, văn học, sách điện tử,…; tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi; thi kể chuyện sách thiếu nhi; hướng dẫn đọc sách, các phương pháp học, giáo dục trẻ em...; phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày”; phát động cuộc thi “Tim kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2016” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên toàn Thành phố.
Với những thương hiệu sách nổi tiếng và nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, Hội sách thiếu nhi 1/6/2016 sẽ góp phần hình thành tư duy đọc sách và niềm đam mê đọc sách cho các em nhỏ, từ đó hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
“Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016” sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 1 đến 5/6 tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám) - số 58 phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác