Hennessy Concert lần thứ 19: Sự thăng hoa của cảm xúc!

Hennessy Concert lần thứ 19: Sự thăng hoa của cảm xúc! - ảnh 1
Cặp song tấu violon-piano Stefan Jackiw và Anna Polonsky 
(nguồn: internet)
(Cinet)-  Với thông điệp về hành trình từ bóng tối, sự đau khổ đi tới ánh sáng và niềm hy vọng, Hennessy Concert lần thứ 19 đã chinh phục tất cả khán giả yêu nhạc cổ điển Hà Nội qua đêm diễn ngày 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chương trình được xây dựng gồm bốn tác phẩm mang đậm dấu ấn của âm nhạc cổ điển cận hiện đại dưới sự biểu diễn cặp song tấu violon-piano Stefan Jackiw và Anna Polonsky: Tzigane của Maurice Ravel, tổ khúc Partita của Witold Lutoslawski, Sonate cung La trưởng dành cho violon và piano của nhà soạn nhạc người Pháp Cesar Franck và bản dạ khúc dành cho độc tấu violon của nhà soạn nhạc người Phần Lan Kaija Saariaho.
Đó đều là những bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật trình diễn rất cao nhưng dường như đối với Stefan Jackiw, khi tiếng đàn cất lên là lúc anh hoàn toàn chìm trong thế giới âm nhạc của riêng mình. Phong cách trình diễn của anh mang đầy đủ ý nghĩa của hình tượng sống trong tác phẩm âm nhạc! Tiếng violon như cuốn đi cùng tác phẩm, khi nhập vào khi tách ra đối thoại cùng âm thanh piano của Anna Polonsky, người bạn đồng hành cùng anh.
Hai người nghệ sĩ, với tư duy âm nhạc vô cùng sáng tạo cùng sự thấu hiểu đã hòa quyện cùng nhau làm nên những màn trình diễn vô cùng đặc sắc. Họ tạo thành một cặp song tấu lý tưởng xét về cả phương diện trình diễn và thưởng thức.
Sự pha trộn tiết tấu cùng với cảm xúc mạnh mẽ đã khiến cho cả khán phòng như vỡ òa với những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc. Những giai điệu sâu lắng, du dương nhưng vô cùng tinh tế như cái kết vừa thật thoả mãn nhưng vẫn không khỏi luyến tiếc với khán giả Hà Nội.
Đêm hoà nhạc Hennessy Concert lần thứ 19 một lần nữa đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu nhạc. Cặp nghệ sỹ Stefan Jackiw và Anna Polonsky không chỉ đem tới cho người yêu nhạc cổ điển Việt Nam một đêm nhạc đẳng cấp mà hơn thế nữa, họ đã giúp khán giả đến gần hơn với những tinh hoa của nền âm nhạc cổ điển đương đại thế giới. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác