Hiện tượng âm nhạc của Lady Gaga trở thành... môn học

Đại học Nam Carolina (Mỹ) vừa mở một khóa học chuyên nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và bước thăng tiến lên ngôi sao nhạc pop của Lady Gaga.

Lady Gaga là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới 2010; hiện đứng đầu trong danh sách bầu chọn của tạp chí danh tiếng Time (Mỹ) năm nay, vượt mặt các tiền bối tên tuổi như Oprah Winfrey, Elton John…Lady Gaga là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới 2010; hiện đứng đầu trong danh sách bầu chọn của tạp chí danh tiếng Time (Mỹ) năm nay, vượt mặt các tiền bối tên tuổi như Oprah Winfrey, Elton John…

Lady Gaga và môn xã hội học danh tiếng (sociology of the fame) sẽ được giáo sư Mathieu Deflem - người hâm mộ ca sĩ này - giảng dạy. Khóa học bắt đầu vào mùa xuân năm 2011 sẽ nghiên cứu về Lady Gaga dưới hình thái một sự kiện xã hội. “Không phải là nghiên cứu về cá nhân hay âm nhạc, mà có quy mô rộng hơn về một sự kiện trong xã hội với 10 triệu người theo dõi trên Facebook và 6 triệu người trên Twitter. Đó là một sự kiện xã hội” - giáo sư Mathieu cho biết.

Khóa học nhằm tìm hiểu những tác động xã hội về danh tiếng của Lady Gaga gắn liền với âm nhạc, các video ca nhạc, thời trang và những thành tích khác mà nghệ sĩ này đạt được. 

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác