Hiểu và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thông qua các sự kiện văn hóa được tổ chức hàng tháng.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc - Trung tâm Quảng bá Văn hóa Nước ngoài (Giám đốc Woo Jin Yeong) cho biết; hàng tháng Trung tâm sẽ tổ chức các chương trình “văn hóa của tháng” nhằm tạo cơ hội cho những người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc có thể hiểu, trải nghiệm trực tiếp hóa Hàn Quốc.

Thưởng thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong chương trình “ dạo dưới ánh trăng ở cung Changdeok”- một chương trình “văn hóa tháng 4” tới đây.Thưởng thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong chương trình “ dạo dưới ánh trăng ở cung Changdeok”- một chương trình “văn hóa tháng 4” tới đây.

Theo tài liệu thống kê do Sở Tư pháp công bố năm 2012, số lượng người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc khoảng 1 triệu 500 nghìn người ( tháng 11/2011) và đã đón lượng du khách nước ngoài lên đến 1 triệu người. Trung tâm Quảng bá Văn hóa Nước ngoài tạo ra các cơ hội trải nghiệm trực tiếp, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc theo chiều sâu hơn nữa cho những người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc nhằm cung cấp nhiều thông tin và thu hút sự quan tâm đến Hàn Quốc hơn nữa của người nước ngoài.

Trước tiên là sự kiện văn hóa tháng 3 với chương trình “ kịch không lời Tal”. Chương trinh này diễn ra từ ngày 13~15 tháng 3, dành cho đối tượng là giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh ở Seoul.

Giáo viên Julie Ann Brown xuất thân từ Mỹ cho biết: “Tôi chưa từng xem một buổi biểu diễn nào tuyệt vời đến thế, nó quy tụ nhiều loại hình nghệ thuật” và: “Tôi thật vui với thông tin những chương trình như này sẽ duy trì tổ chức trong thời gian dài. Tôi muốn giới thiệu nhiều với những người xung quanh”.

Vào ngày 26/4 tới, chương trình “ dạo dưới ánh trăng ở cung Changdeok” sẽ được tổ chức. Chương trình này diễn ra ở cung Changdeok- nơi đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới UNESCO vào năm 1997, mang đến cho du khách cảm nhận cảnh đêm tuyệt đẹp dưới ánh sáng rực rỡ, đi dạo trong cung dưới ánh trăng rằm của ngày xuân. Trong chương trình này ngoài việc tổ chức thăm quan cung Changdeok, vườn cung điện, còn có tiệc ngọt và biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Tháng 5 với chương trình triển lãm tại Bảo tàng lịch sử Hàn Quốc- không gian văn hóa lịch sử, nơi đây lưu trữ đa dạng các tài liệu của lịch sử cận, hiện đại của Hàn Quốc. Đây là dịp tìm hiểu tiến trình phát triển trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa của Hàn Quốc.

Từ sau tháng 6, Trung tâm Quảng bá Văn hóa Nước ngoài cũng có kế hoạch liên tục tổ chức các chương trình văn hóa, dành cho những người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc, để họ dễ dàng hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các chương trình văn hóa đa dạng hàng tháng.

Giám đốc Woo Jin Yeong – Trung tâm Quảng bá Văn hóa Nước ngoài cho biết: “Tôi hy vọng đây sẽ là dịp làm nâng cao giá trị của làn sóng Hallyu, dung hòa văn hóa Hàn Quốc với người nước ngoài một cách sáng tạo giống như một sự phát triển mới có sự giao thoa giữa văn hóa Hàn Quốc và văn hóa nước ngoài trong cùng làn sóng Hallyu”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác