Hình ảnh Việt Nam tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế quốc tế.

(Cinet) – Với nền văn hóa đậm đà bản sắc, trang phục dân tộc của Việt Nam đã tạo nên cảm hứng sáng tác cho nhiều nhà thiết kế quốc tế trong những năm gần đây.

Hình ảnh Việt Nam tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế quốc tế. - ảnh 1

Trong bộ sưu tập Thu Đông 2013 của hãng Leonard, hình ảnh tựa như chiếc áo dài Việt Nam đã xuất hiện trên sân khấu thời trang quốc tế. Tất nhiên không phải là 1 thiết kế áo dài hoàn chỉnh nhưng nhà thiết kế của hãng đã lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của chiếc áo dài để sáng tạo nên bản thiết kế tuyệt đẹp của mình. Dễ dàng nhận thấy từ đường cắt ôm sát, cách chiết eo, đặc biệt nhất phần cổ áo và những mẫu hoa thêu tay đều mang hình ảnh và hơi thở Việt Nam.

Cách đây không lâu, hãng thời trang danh tiếng nhất nhì thế giới Emilio Pucci cũng đã đưa hình ảnh áo dài, áo yếm của Việt Nam vào những mẫu trang phục trong bộ sưu tập Xuân Hè 2013 của hãng. Chưa hết, bởi sự yêu mến đặc biệt đối với Việt Nam, các mẫu thiết kế của Pucci còn được thêu họa tiết và chữ tiếng Việt.

Hình ảnh Việt Nam tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế quốc tế. - ảnh 2
Một mẫu thiết kế của hãng Leonard trong bộ sưu tập Thu Đông 2013/2014...có kiểu dáng, mẫu thêu gần y như áo dài của Việt Nam
Có thể thấy, văn hóa Việt Nam đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới và những nét văn hóa đặc sắc của chúng ta đang dần thuyết phục và lan tỏa trên thế giới.

Hình ảnh Việt Nam tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế quốc tế. - ảnh 3
Hình ảnh Việt Nam tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế quốc tế. - ảnh 4
Mẫu thiết kế trong Bộ sưu tập Xuân Hè 2013 của hãng thời trang danh tiếng Pucci lấy cảm hứng từ áo dài và áo yếm...

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác