Hỗ trợ Pháp tổ chức giải VĐ Vovinam thế giới lần 3-2013

(Cinet) – Mới đây, Tổng cục TDTT đã quyết định cử đoàn cán bộ Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) do Tổng thư ký Võ Danh Hải làm trưởng đoàn lên đường sang Pháp từ ngày 21 đến 25-5 nhằm kiểm tra và hỗ trợ công tác chuẩn bị cho Giải VĐ Vovinam thế giới lần 3 dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 7-7-2013.

Hỗ trợ Pháp tổ chức giải VĐ Vovinam thế giới lần 3-2013 - ảnh 1

Theo kế hoạch, Giải Vô địch Vovinam Thế giới lần 3 do Liên đoàn FFKDA của Pháp đăng cai sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris từ ngày 3 đến 7-7 tới. Giải dự kiến quy tụ sự tham dự của 25 đoàn với khoảng 500 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên.

Đây là lần đầu tiên giải Vô địch Vovinam Thế giới được tổ chức ở nước ngoài do vậy đây chính là cơ hội tốt để quảng bá Vovinam trên phạm vi thế giới. Trước đó vào các năm 2009 và 2011, giải VĐ Vovinam thế giới cũng được tổ chức thành công tại TP.HCM.

Trong khuôn khổ giải đấu, WVVF sẽ phối hợp với Liên đoàn Vovinam châu Âu và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức “Ngày Vovinam tại Pháp” để giới thiệu phong trào tập luyện Vovinam trên toàn thế giới với nhiều chương trình triển lãm, biểu diễn võ thuật, văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Sự kiện này sẽ có sự góp mặt của các cơ quan ngoại giao của các quốc gia có phong trào Vovinam trên toàn thế giới. “Ngày Vovinam tại Pháp” sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Quốc gia, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các quan chức của Nhà nước Pháp tham dự. Đây cũng là sự kiện chính thức của chuỗi các hoạt động ngoại giao cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác