​Hòa Bình: Khai mạc triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”

(Cinet) - Ngày 25/11, tại tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã phối hợp với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) tổ chức khai mạc Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”.
 
​Hòa Bình: Khai mạc triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Hòa Bình
 
Triển lãm được trưng bày theo 3 chủ đề: “Học tập, lập thân, lập nghiệp”; “Đóng góp, cống hiến, hy sinh” và “Tình yêu - đôi lứa, gia đình, quê hương”, với hơn 100 hiện vật. Đây là kỷ vật của hơn 80 nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực, được lựa chọn từ tổng số hơn 1.200 nhà khoa học mà Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp cận nghiên cứu từ năm 2008 đến nay.

Những kỷ vật được giới thiệu tại triển lãm có thể là một trang bản thảo, một mẩu giấy với vài dòng chữ, những cuốn sổ cũ kỹ, bức ảnh ố màu hay chiếc máy chữ hoen gỉ theo thời gian… Mỗi kỷ vật ở một giai đoạn cụ thể, với một câu chuyện cụ thể, giúp người xem hiểu thêm về bối cảnh của từng giai đoạn lịch sử. Đó là những câu chuyện liên quan đến quá trình không ngừng nỗ lực học tập, vươn lên chiếm lĩnh tri thức, chuẩn bị hành trang cho bản thân để phục vụ đất nước; câu chuyện về quá trình nghiên cứu khoa học, sự sáng tạo, nghị lực vươn lên để có những thành công trong sự nghiệp; và có cả những câu chuyện cuộc đời như tình bạn, tình yêu, tình thầy trò của các nhà khoa học…

Triển lãm sẽ kéo dài đến cuối năm 2018.

MH (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác