Hòa Bình: Khai trương các hoạt động trưng bày và triển lãm

(Cinet) - Ngày 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai trương các hoạt động trưng bày chủ đề “Văn hóa Hòa Bình” và triển lãm ảnh đẹp du lịch Hòa Bình năm 2017.
 
Hòa Bình: Khai trương các hoạt động trưng bày và triển lãm - ảnh 1
Cắt băng khai trương các hoạt động trưng bày, triển lãm nhân kỷ niệm 85 năm
thế giới công nhận nền “Văn hóa Hòa Bình”. (Ảnh: baohoabinh.com.vn)

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 85 năm thế giới công nhận nền "Văn hóa Hòa Bình"  (1932 - 2017).

Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã trưng bày, giới thiệu trên 1.000 hiện vật, 100 ảnh tài liệu và gần 200 đầu sách, báo tạp chí về "Văn hóa Hòa Bình” cùng với 71 bức ảnh là tác phẩm trong cuộc thi ảnh đẹp tỉnh Hòa Bình. Thông qua các hiện vật, tư liệu, được trưng bày sẽ giúp người xem có cái nhìn sâu sắc hơn, rõ hơn về Văn hóa khảo cổ Hòa Bình.

Các hoạt động trưng bày triển lãm chủ đề “Văn hóa Hòa Bình” được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa khảo cổ đặc sắc trên quê hương Hòa Bình; tôn vinh những đóng góp lớn lao của Nhà khảo cổ học người Pháp Medeleine Colani - người đã có công phát hiện và đặt tên cho nền văn hóa nổi tiếng này; đồng thời khơi dậy lòng tự hào của các dân tộc Hòa Bình nơi được coi là trung tâm của nền "Văn hóa Hòa Bình” cái nôi phát triển của loài người để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác