Hòa Bình: Tổ chức Phiên chợ vùng cao 2016

(Cinet) - Diễn ra trong ba ngày từ 17-19/11, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2016 được tổ chức tại Trung tâm Thương mại bờ trái Sông Đà (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình) sẽ là địa điểm gặp gỡ, giao lưu, mua bán các sản phẩm hàng hóa do chính người dân địa phương làm ra.
 
Hòa Bình: Tổ chức Phiên chợ vùng cao 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: tourdulich.org.vn)

Đồng thời, Phiên chợ cũng góp phần tôn vinh, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số, quảng bá du lịch của địa phương trong dịp Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2 tỉnh Hòa Bình.

Phiên chợ được dàn dựng với 50 gian hàng tiêu chuẩn có mái che và bố trí 1 khu bán hàng ngoài trời, với tổng diện tích trên 4.000m² chia thành các khu trong chợ gồm: Khu trưng bày bán các loại sản phẩm hàng hóa của địa phương, doanh nghiệp; khu không gian ẩm thực; khu bán hàng ngoài trời; khu sân khấu....

Ngày 8/11, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ các thành viên BTC Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2016. Tại Hội nghị Ban Tổ chức đã thông qua kế hoạch tổ chức khai mạc và bế mạc Phiên chợ vùng cao 2016.

Theo đó, Ban Tổ chức yêu cầu mỗi huyện, thành phố tham gia 4 gian hàng gồm: 2 gian hàng tại khu trưng bày bán các loại sản phẩm hàng hóa của các địa phương, 1 gian hàng giới thiệu, bán đồ ăn uống, ẩm thực truyền thống và 1 ô bán hàng ngoài trời. Các địa phương, doanh nghiệp, các đơn vị tham gia phiên chợ cần chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm hàng hóa phải thực sự tiêu biểu, đa dạng, đặc sắc của địa phương; các sản phẩm hàng hóa trưng bày, giới thiệu và bán tại phiên chợ phải đảm bảo chất lượng nhằm quảng bá tiềm năng phát triển của từng địa phương, đơn vị và đảm bảo số lượng để tham gia suốt thời gian diễn ra phiên chợ.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác